ABBANK chú trọng quản trị rủi ro

Theo Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) Trần Thanh Hoa cho biết, vừa qua một số thông tin cho rằng Công ty TNHH An Khang (TP.Cần Thơ) vỡ nợ với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng, trong đó có khoản nợ với 5 ngân hàng bao gồm ABBANK. Về việc này, từ ngày 18-8-2011, Công ty TNHH An Khang đã hoàn thành việc thanh toán hết nợ gốc cho ABBANK.

Trước đó, từ năm 2009, Phòng Giao dịch ABBANK An Nghiệp (Chi nhánh Cần Thơ) đã chấp thuận cho Công ty TNHH An Khang vay với hạn mức 5 tỷ đồng, mục đích là để chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu (L/C, D/P). Khi tiến hành hoạt động cho vay, ABBANK đã thẩm định hồ sơ và năng lực tài chính của Công ty TNHH An Khang theo đúng quy chuẩn của ngân hàng.

Đối với các giao dịch tín dụng, để hạn chế rủi ro, hiện nay ABBANK tăng cường và chú trọng nhiều hơn đến công tác thẩm định và quản lý rủi ro, ưu tiên cho vay đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu là những khách hàng lâu năm có uy tín trên thị trường xuất nhập khẩu. Đồng thời, ABBANK cũng thường xuyên theo dõi lượng tiền về của các khách hàng này để giảm thiểu các rủi ro phát sinh.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác