ABBANK mua bản quyền phần mềm của Microsoft

Tuần qua, lãnh đạo Microsoft Việt Nam và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã ký kết hợp đồng doanh nghiệp (ảnh), hợp tác chiến lược về sử dụng công nghệ và bản quyền phần mềm Microsoft tại ABBANK. Việc ký kết nhằm mục đích chuẩn hóa hoạt động của ABBANK.

Có thể nói, ABBANK là một trong số ít những ngân hàng TMCP tại Việt Nam ý thức được vấn đề bản quyền và thực hiện nghiêm túc. Việc ký kết hợp đồng doanh nghiệp về sử dụng công nghệ và bản quyền phần mềm với Microsoft lần này chứng tỏ ABBANK mong muốn tạo dựng một hạ tầng công nghệ thông tin an toàn, bảo mật không chỉ riêng cho doanh nghiệp mà xa hơn nữa là những khách hàng của ABBANK.

Ngày nay, các doanh nghiệp trở nên quen thuộc với phương thức làm việc số hóa để cạnh tranh trong môi trường làm việc năng động và toàn cầu. Thách thức quan trọng trong lĩnh vực này là làm thế nào để hỗ trợ các chuyên gia ngành công nghệ thông tin (CNTT) quản lý máy chủ, máy tính để bàn, thiết bị di động và các ứng dụng đạt được hiệu quả.

Nắm bắt được xu thế này, ABBANK triển khai các công nghệ nền tảng về hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2008, bắt đầu một lộ trình tiến tới việc biến cơ sở hạ tầng CNTT thành tài sản chiến lược.

Theo ông Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT ABBANK cho biết: “Dự án triển khai công nghệ mới trên nền tảng Microsoft tại ABBANK được xem là một trong những dự án thành công và tiêu biểu. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục triển khai các công nghệ mới nhất của Microsoft phục vụ hoạt động kinh doanh, tác nghiệp điều hành của ngân hàng như: Microsoft Office SharePoint Server, Microsoft BizTalk Server…”.

Về phía Microsoft Việt Nam, ông Christophe Desriac, Tổng Giám đốc khẳng định: “Chúng tôi tin rằng việc ký kết hợp đồng doanh nghiệp và hợp tác chiến lược này khởi đầu giúp ABBANK hoàn tất hoạt động triển khai Core Banking, Core Infrastructure Optimization, giúp ngân hàng sẵn sàng triển khai dịch vụ mới thông qua việc ứng dụng công nghệ trên nền tảng tiết kiệm chi phí, thời gian vận hành hệ thống với độ an toàn bảo mật cao”.

Lệ Thủy

Các tin, bài viết khác