AC Milan đóng cửa với Ronaldo

Còn ai cần Ronaldo nữa? Khẳng định điều này vì sau khi chia cắt Bernabeu bằng tuyên bố không cảm thấy thoải mái tại Casa Blanca và bị báo chí Tây Ban Nha nhận định chính là nguyên nhân khiến Chủ tịch Florentino Perez phải rời chiếc ghế đầy quyền uy sau 6 năm cai quản, Ronaldo rõ ràng tự cô lập mình bởi tính vị kỷ mà người đồng đội Raul cũng từng cáo buộc.

Ronaldo, đoạn kết của một sự nghiệp lẫy lừng?

AC Milan là địa chỉ được Ronaldo kỳ vọng nhất nếu như Real đưa ra quyết định tiễn biệt anh, nhưng bây giờ, dường như Milan cũng không có một động thái nào có vẻ quan tâm đến anh như trước, thay vào đó là tuyên bố của Giám đốc điều hành Adrian Galliani: “Chúng tôi đã có đủ 4 tiền đạo đẳng cấp, mọi người khiến tôi bất ngờ với tin Ronaldo sang Milan”.

Ronaldo vẫn là Ronaldo, có thể những người bênh vực anh sẽ nghĩ thế. Nhưng rõ ràng ai cũng hiểu, Real là đội bóng có thể mua được mà cũng có thế bán được. Họ từng làm điều đó với Makelele, một chiếc máy quét hiệu quả ở khu trung tuyến mà ngay sau khi rời Real đã nhanh chóng khẳng định mình tại Chelsea, hay Luis Figo sau này. Với Ronaldo cũng vậy, nhất là khi anh đã thẳng thắn chỉ trích CĐV Madrid, những người được xem là nguồn cung cấp chính cho sự tồn tại của đội bóng. Chỉ vì cái tôi quá lớn của mình, Ronaldo đã đụng đến điều lẽ ra anh phải né tránh.

Nhưng Ronaldo có hiểu điều đó? Cũng chẳng rõ, chỉ biết đây không phải là lần đầu tiên anh tự đẩy mình vào những rắc rối. Còn nhớ khi còn khoác áo Inter, Ronaldo từng tuyên bố anh hiểu quá rõ người Ý, nhưng theo Chủ tịch Moratti thì Ronaldo chỉ hiểu tình cảm mà không hiểu tính cách lật lọng của Galliani, người chỉ tìm cho mình sự an toàn trong mọi suy tính và hành động. Tuyên bố quan tâm đến Ronaldo chỉ là đòn gió mà giới phân tích Ý cho rằng muốn nhắm vào Inter, đội bóng cùng thành phố, còn chuyện đưa anh trở lại với Serie A gần như không nằm trong kế hoạch của Milan.

Ở lại cũng không ổn, nhưng đi đâu lại là vấn đề đau đầu hơn đối với đôi chân samba này. Nói cách khác, giờ đây khi Real đã bắt đầu chán Ronaldo và đặt niềm tin nơi một Cassano đang khao khát khẳng định mình, chẳng lẽ đây sẽ là hồi kết của sự nghiệp một cầu thủ lẫy lừng nhưng cũng không tránh khỏi những lầm lỗi trong những cuộc tình chóng vánh, những tuyên bố thiếu suy nghĩ?

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác