ACB phát hành thẻ chíp điện tử

Từ ngày 29-6-2010, Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai áp dụng công nghệ gắn chip điện tử cho các thẻ quốc tế do ACB phát hành, theo chuẩn EMV (tiêu chuẩn chung cho các thẻ thanh toán được xây dựng bởi ba tổ chức thẻ hàng đầu thế giới là Europay, Master Card và Visa).

Thẻ chip theo chuẩn EMV (thẻ chip) là sản phẩm thẻ được gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao. Thẻ chip không chỉ đảm bảo hạn mức tín dụng, là phương tiện thanh toán hữu ích mà đây còn là tiện ích trong quản lý tiền và sử dụng dịch vụ ngân hàng với độ bảo mật và hiệu quả vượt trội.

Với tính năng đa ứng dụng của chip, ACB sẽ đưa thêm nhiều ứng dụng vào thẻ để có thể tăng tiện ích cho chủ thẻ, làm cho việc sử dụng thẻ trở nên linh hoạt và ưu việt hơn, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng: chương trình tích điểm thưởng; chương trình tích hợp hai hay nhiều ứng dụng tài chính trên chip (thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trên cùng một thẻ); chương trình ví điện tử: cho phép một khoản tiền có sẵn trên thẻ để sử dụng trong thanh toán tiền tàu xe, phí cầu đường, …mà không cần đến số PIN hay chữ ký … và còn nhiều ứng dụng nữa trong điều kiện cơ sở hạ tầng cho hoạt động thẻ ngày càng được nâng cấp tại Việt Nam.

“Việc áp dụng công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV, một lần nữa khẳng định ACB luôn là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc đem những tiến bộ công nghệ mới nhất  cho khách hàng của mình tại thị trường Việt Nam”- ông Lý Xuân Hải, Tổng Giám đốc ACB khẳng định.

TƯỜNG MINH

Các tin, bài viết khác