ADB tài trợ 100 triệu USD cho 2 ngân hàng Việt Nam

(SGGPO). - Hôm nay 2-3, tại Hà Nội, chương trình tài trợ thương mại của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và hai ngân hàng Việt Nam là Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký kết thỏa thuận cho phép chương trình cung cấp bảo lãnh 100 triệu USD mỗi năm để hỗ trợ hoạt động tài trợ thương mại tại Việt Nam.

Toàn cành buổi ký kết giữa đại diện ADB và SHB

Theo ông Steven Beck, Trưởng ban tài trợ thương mại của ADB, với những thỏa thuận này, ADB và các ngân hàng đối tác Việt Nam mới sẽ hỗ trợ các công ty xuất nhập khẩu, gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp tạo ra tăng trưởng kinh tế và việc làm. Bà Ngô Thu Hà, Phó Tổng Giám đốc SHB cho biết, việc hợp tác với ADB trong chương trình này sẽ góp phần phát triển mạnh mẽ hơn nữa hoạt động tài trợ thương mại của SHB trong thời gian tới. SHB cam kết sẽ tối ưu hóa việc sử dụng hạn mức được cấp bởi ADB, qua đó đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ đặc biệt là các sản phẩm tài trợ thương mại phục vụ khách hàng.

Chương trình tài trợ thương mại của ADB bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009. Các thỏa thuận này sẽ bổ sung vào con số 9 ngân hàng đối tác hiện thời trong chương trình. Từ năm 2009, chương trình đã thực hiện 4.303 giao dịch, hỗ trợ các hoạt động thương mại trị giá 6,5 tỷ USD ở Việt Nam.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác