Từ khóa: #Adenovirus

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) thăm khám  cho bệnh nhi bị viêm hô hấp

Dịch bệnh bùng phát vì “nợ miễn dịch”

Gần đây, số người bệnh tới khám tại các bệnh viện tăng cao, đặc biệt là trẻ em mắc các bệnh về đường hô hấp, cúm, sốt xuất huyết, Adenovirus… Dù chỉ là các bệnh truyền nhiễm thông thường nhưng lại đang diễn biến phức tạp, không theo mùa; nhiều ca tăng nặng, thời gian mắc bệnh kéo dài. 
Xét nghiệm ồ ạt Adenovirus gây lãng phí và không hiệu quả

Xét nghiệm ồ ạt Adenovirus gây lãng phí và không hiệu quả

Ngày 5-10, trước thực tế số trẻ mắc và nhập viện do Adenovirus tăng cao, PGS-TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho rằng, việc xét nghiệm Adenovirus phải có chỉ định của bác sĩ, không phải theo nhu cầu của người dân. 
Ca mắc và tử vong do Adenovirus tăng nhanh

Ca mắc và tử vong do Adenovirus tăng nhanh

Ngày 3-10, ông Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, bệnh viện đã ghi nhận hơn 3.130 ca mắc Adenovirus, 9 ca tử vong.
Lây nhiễm Adenovirus - Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

Lây nhiễm Adenovirus - Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa longform

Thời gian gần đây, số trẻ em bị nhiễm Adenovirus tăng đột biến, trong đó có nhiều ca nguy kịch và tử vong, phản ánh thực trạng mầm bệnh Adenovirus đang tồn tại nhiều trong cộng đồng. Do đó, cần lưu ý cách phòng lây nhiễm Adenovirus gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ em.
Bệnh viêm gan “lạ” ở trẻ em

Bệnh viêm gan “lạ” ở trẻ em longform

Tính đến ngày 3-5, trên thế giới đã ghi nhận 228 trường hợp trẻ bị viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 20 quốc gia và hơn 50 trường hợp đang được điều tra thêm, trong đó có 1 ca tử vong  đã được xác nhận và 4 trường hợp khác đang trong diện nghi ngờ.