Ca mắc và tử vong do Adenovirus tăng nhanh

Ngày 3-10, ông Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, bệnh viện đã ghi nhận hơn 3.130 ca mắc Adenovirus, 9 ca tử vong.

Qua giám sát cho thấy, ca bệnh có xu hướng tăng nhanh, tính từ giữa tháng 9 đến nay. Bệnh nhân mắc Adenovirus chủ yếu 1-3 tuổi, trong đó chiếm nhiều nhất là ở Hà Nội với trên 2.340 ca. Hiện tại, Bệnh viện Nhi Trung ương đang điều trị cho 300 trẻ mắc Adenovirus, trong đó có 40 ca nặng phải thở máy, thở oxy và ECMO tim phổi ngoài lồng ngực; 2 ca lọc máu, 35 ca thở oxy. 

Cùng với Bệnh viện Nhi Trung ương, nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội cũng tiếp nhận, điều trị một lượng lớn ca mắc Adenovirus. Tại Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai), tuần qua đã ghi nhận 13 ca bệnh Adenovirus và hiện có 9 ca đang điều trị, trong đó 2 trường hợp phải thở máy. Trong khi đó, tại Bệnh viện Xanh Pôn ghi nhận 84 ca, với 57 ca điều trị nội trú và 5 ca nguy kịch phải hỗ trợ hô hấp…

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.