Khi Ronaldinho trở thành gương sáng năm 2005

Adriano quyết nối bước

Ronaldinho, cái tên được nhắc đến nhiều nhất năm 2005 qua những thành công đoạt được cùng Barcelona. Ronaldinho cũng là người mà giới chuyên gia bóng đá và những nhà báo thể thao hàng đầu bình chọn vào hai danh hiệu “Quả bóng vàng châu Âu” và “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” để rồi cũng chính Ronaldinho hiện trở thành tấm gương để những cầu thủ khác noi theo trên bước đường sự nghiệp bóng đá của họ.

Adriano, chân sút số 1 của Inter Milan.

Adriano, một ngôi sao khác của bóng đá Brazil vừa thừa nhận anh muốn nhân cơ hội tham dự World Cup 2006 để thành danh như người đồng đội Ronaldinho. “Tôi biết rằng mình đang đứng trong hàng ngũ của đội bóng có nhiều cơ hội đoạt danh hiệu World Cup. Vì lý do đó tôi luôn cố gắng hoàn thiện mình qua từng trận đấu bởi tôi hiểu mọi người đang kỳ vọng ở tôi rất nhiều” – Chân sút hiện khoác áo CLB Inter Milan khẳng định.

Tỏa sáng tại Confederations Cup cùng đội tuyển Brazil, nhưng để so sánh toàn diện với Ronaldinho, Adriano chưa thể bì được nên cầu thủ có chiếc que trái cực kỳ lợi hại này đề ra chỉ tiêu hướng đến cho mình rằng: Phải thành danh như Ronaldinho, một cầu thủ mà cả thế giới những người yêu bóng đá đều thán phục với tài nghệ “múa” bóng của anh.

Tuy nhiên, để có được chỗ đứng trong muôn vạn trái tim người hâm mộ, Adriano hiểu anh phải đương đầu với rất nhiều thử thách và trước mắt là một suất đá chính trong đội hình tuyển Brazil – nơi mà anh sẽ phải chứng minh tài nghệ trước những người đồng đội tài năng như Ronaldo, Robinho, Kaka và cả Ronaldinho nữa. Tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn báo L’Imperatore, Adriano nói: “Đó sẽ là một cuộc chiến sòng phẳng giữa những người bạn chúng tôi. Tôi tin vào khả năng của mình và hiểu rằng HLV Carlos Alberto Parreira nhận biết đội ngũ cầu thủ ông hiện có. Tóm lại, tôi sẽ tận dụng tất cả các cơ hội của mình”.

Mặc dù đã thi đấu tại Italia từ năm 18 tuổi nhưng khi đánh giá về các đối thủ của tuyển Brazil trong cuộc hành trình bảo vệ chức vô địch, tiền đạo này không cho rằng tuyển Italia là đối thủ đáng ngại vì theo anh, đội Đức và Argentina mới đáng gờm. “Tôi nghĩ tuyển Đức và Argentina mới chính là hai đối thủ lớn của chúng tôi. Đánh bại Argentina luôn mang đến cảm xúc tuyệt vời” – Adriano tự tin.

Vậy là mục tiêu phấn đấu trong năm 2006 của Adriano chính là: Thành công như Ronaldinho và cùng tuyển Brazil đăng quang tại Đức vào mùa hè này. Một ước mơ không quá khó thực hiện nếu có định hướng phấn đấu.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác