Adriano : "Tôi cầu nguyện cho Brazil vô địch Thế giới"

Với một niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của tuyển Brazil, tiền đạo Adriano, “khẩu đại pháo mới” của đội bóng Samba hy vọng đội nhà sẽ bảo vệ thành công chức vô địch thế giới tại Đức vào mùa hè năm sau. Adriano cũng đề cập đến một vài câu chuyện khác…

· Anh không thành công với Inter tại giải Serie A, nhưng tháng 6-2005 để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong anh khi Inter đoạt Cúp quốc gia còn tuyển Brazil thì vô địch Confederations Cup?

- Vâng, tôi xem đó là phần thưởng xứng đáng cho một năm lao động của Inter và bản thân tôi. Tôi chưa bao giờ hoài nghi về

Adriano, “khẩu đại pháo mới” của  tuyển Brazil.

 sức mạnh của Inter, chỉ hơi tiếc là không thể góp mặt trong trận chung kết lượt về Cúp quốc gia gặp AS Roma (bận cùng tuyển Brazil thi đấu tại Confederations Cup). Nhưng dẫu sao, những đồng đội của tôi đã thực hiện công việc rất tốt.

· Anh đã thi đấu rất ấn tượng tại Confederation Cup, đặc biệt là trong trận bán kết gặp tuyển Đức. Anh thật sự hài lòng chứ?

- Đối với một tiền đạo, ghi được hai bàn thắng trong một trận đấu quả thật không còn gì sung sướng bằng, nhất là những bàn thắng đó có ý nghĩa quyết định và ghi vào lưới một đội tuyển mạnh như đội Đức. Tôi thật sự không thích đề cập về cá nhân mình, việc đó hiển nhiên đã có những nhà bình luận thực hiện. Điều tôi quan tâm nhất là thành công của đội bóng.

· Với một thể hình vạm vỡ thường thì đa số các cầu thủ hơi chậm, nhưng anh rất nhanh và khéo léo. Anh có thể tiết lộ bí quyết?

- Tôi cho rằng: Năng khiếu + tập luyện chăm chỉ = Kết quả như mong đợi. Tất nhiên là những kỹ thuật tôi có được đều có cái giá của nó. Ý tôi muốn đề cập đến sự khổ luyện và cho đến thời điểm này, tôi vẫn phải trui rèn bởi vì hài lòng với thực tại, chẳng khác nào bạn tự buông thả mọi thứ.

· Người ta bảo rằng anh là sự kế thừa xứng đáng của tiền đạo Ronaldo? Anh nghĩ sao về lời bình này?

- Phản bác lời bình luận của người khác, đó không phải là cách tôi thường làm nhưng ở sự ví von này, tôi thật sự cảm thấy hơi khó chịu. Bởi vì giữa chúng tôi, mỗi người một tính cách. Ronaldo có lối chơi riêng của anh ấy, còn tôi là Adriano. Nói một cách khác, tôi ngưỡng mộ Ronaldo nhưng tôi chỉ muốn là chính mình. Vì vậy, không có sự kế thừa gì ở đây cả.

· Có rất nhiều bức ảnh chụp anh đi đến nhà thờ ở Nuremberg (Đức) trước và sau trận chung kết Confederations Cup? Anh có thể tiết lộ một chút về câu chuyện hơi riêng tư này?

- Tất nhiên, chẳng có gì để giấu giếm cả. Tôi đến đó để cầu nguyện cho đội tuyển vô địch và những gì tôi thỉnh cầu đã trở thành sự thật. Còn lần trở lại sau trận chung kết gặp Argentina là để tạ ơn và tôi cũng đã tiếp tục cầu nguyện cho đội tuyển Brazil đoạt World Cup 2006.

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác