Afredl Riedl và những câu hỏi ở vòng 19

Thời điểm này thực sự là giờ cao điểm của bóng đá Việt Nam. Các đội bóng ở V-League và hạng Nhất đang dồn tâm sức cho những toan tính riêng. Ở cấp độ đội tuyển, HLV trưởng A.Riedl cũng chẳng thanh thản gì bởi dường như kết quả của những chuyến vi hành mà ông cùng các cộng sự thực hiện trong thời gian qua chưa làm ông hết lo. Thế nên trước trước khi nghỉ phép (27-7 đến12-8), A.Riedl cùng các cộng sự phải giải được ít nhất 2 mối lo ấy ở ngay vòng 19 này.

HLV Afredl Riedl

Không phải ngẫu nhiên mà A.Riedl thốt lên rằng: “Nhân tài bóng đá Việt Nam như lá mùa thu !”. Điều đó chứng tỏ A.Riedl vẫn chưa hoàn toàn tự tin với 21 cầu thủ được ông và các cộng sự chấm trong thời gian vừa qua. Không hề giấu giiếm, ông thầy người Áo thổ lộ hiện ông rất cần một tiền vệ trung tâm, một hậu vệ phải và một tiền vệ trái. Rõ ràng, ông A.Riedl rất cần những cầu thủ chơi ở vị trí này.

Song có thể nói, rất khó để tìm được những người ưng ý bởi chỉ còn 1 vòng đấu, rất khó để thực hiện công việc tuyển chọn, sàng lọc một cách chính xác ra những người mà mình đang cần quả là khó cho ông A.Riedl, nhất là khi ông không phải là người ưa mạo hiểm để sẵn sàng thử nghiệm những cầu thủ chơi trái vị trí sở trường giống như H.Calisto đã và đang làm rất thành công ở ĐTQG năm 2002 và CLB GĐT.LA hiện nay. Thế nên, dù đã chấm được 21 cầu thủ nhưng những vị trí thực sự cần thì lại chưa có, ông A.Riedl lo là phải!

Khi được hỏi liệu ông đã có trong tay những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam chưa, ông A.Riedl đã thẳng thắn nói rằng: Những cầu thủ mà ông và các cộng sự chấm được trong thời gian qua vẫn phải trải qua một quá trình kiểm chứng bởi không phải ai ông cũng có dịp trực tiếp xem họ thi đấu. A.Riedl cũng hé mở rằng, rất có thể sau vòng 19 này, danh sách 21 cầu thủ mà ông vừa báo cáo với VFF sẽ có những xáo trộn.

Thế nghĩa là vòng 19 được xem như một cơ hội kiểm chứng cuối cùng cho những gì mà A.Riedl chọn lựa trong thời gian vừa qua. Ông A.Riedl cũng khấp khởi hy vọng những cầu thủ chưa được chấm sẽ phát lộ tài năng ở trận đấu tới bởi ông vẫn chưa thể yên tâm với những gì đang có trong tay.

Cũng phải thôi bởi việc tuyển chọn cầu thủ đâu phải ngày một ngày hai tìm ra một cách chính xác để không bỏ sót bất kỳ ai. Khoảng thời gian trên 5 tháng kể từ khi A.Riedl lần thứ 3 quay lại Việt Nam rõ ràng chưa đủ để ông hiểu rõ về những thay đổi mạnh mẽ của BĐVN.

Thế nên A.Riedl  đang nóng lòng và hồi hộp không kém các nhà cầm quân tại V.League và hạng Nhất trước vòng 19 này!

T.Khôi

Các tin, bài viết khác