Điểm binh vòng 18 V-League Petro Việt Nam Gas 2007

Ai cao tay hơn ?

Cuộc đọ sức nóng bỏng giữa H.Huế và HP- HN tìm suất trụ hạng

Càng về cuối, V-League càng khó lường đúng như “truyền thống” của nó. Những kết cục thắng, thua đôi khi không quá phụ thuộc vào nhân sự hay phong độ, bởi trong thế cờ tàn cùng những toan tính từ BHL mới là thứ “vũ khí” quan trọng nhất. Vòng 18 có vô số những cuộc đụng độ tóe lửa, ai cao tay hơn, người đó sẽ đắc lợi…

“Nóng” nhất phải kể đến tốp cuối nơi H.Huế, Đồng Tháp và HP.Hà Nội chen chúc tìm đường thoát thân. Nếu Đồng Tháp phải ra thành Vinh nóng gió thì tại Tự Do, H.Huế và HP.Hà Nội phải kịch chiến trong trận “chung kết ngược”. Về lý thuyết, H.Huế xem như đã an bài với 12 điểm ít ỏi nhưng nếu thắng HP.Hà Nội, tia hy vọng mong manh sẽ hiện ra trước mắt đội bóng Cố đô. Cả hai bên đều có một sự thiếu vắng, phía HP.Hà Nội là Đình Quý (14) còn với H.Huế là Độ Thắng (17). Tuy nhiên với cả hai lúc này, mọi sự thiếu vắng đều không mang nhiều ý nghĩa. Ai “máu” hơn, người đó sẽ thắng và người ta đang chờ xem tướng Dũng hay tướng Phùng sẽ truyền được “lửa” cho các học trò.

Đồng Tháp khó hơn khi phải làm khách trên sân Vinh nơi TCDK.Sông Lam Nghệ An đang hưng phấn trở lại. Đồng Tháp thiếu Albert (9) còn chủ nhà không có hậu vệ trẻ Công Minh (21), nhưng về lực TCDK.Sông Lam Nghệ An vẫn nhỉnh hơn hẳn. Về tinh thần, TCDK.Sông Lam Nghệ An cũng chẳng ngại dù Đồng Tháp đang chơi như những chiến binh, một cặp đấu rất khó dự đoán.

Vừa thắng được H.Thanh Hóa, Hà Nội ACB đã gặp thử thách ngay. Họ sẽ tiếp ĐPM.Nam Định mà không có hai trụ cột Mbabazi (10) và thủ môn Việt Cường (25). ĐPM.Nam Định binh hùng tướng mạnh sẵn sàng tìm đến chiến thắng thứ 3 liên tiếp. Sẽ rất khó có chuyện ĐPM.Nam Định “nhu” ở trận này bởi giữa họ và Hà Nội ACB luôn là mối ân oán lúc nào cũng cần giải quyết. Nếu ĐPM.Nam Định lại thêm một lần căng sức, sẽ là 90 phút cực khó cho Hà Nội ACB.

TNM. Cảng Sài Gòn đang nguy ngập, cũng phải làm khách tại Quy Nhơn nhưng xem ra thầy trò HLV Lư Đình Tuấn vẫn “dễ thở”. Nói thế bởi lẽ, P.Bình Định thừa sức để trụ hạng, họ cũng không quá nhiều tham vọng để leo cao. Cái dễ cho Thép-Cảng chính là sự lửng lơ đó của đối thủ, thế nên dù mất bộ đôi Das Silva (29) - Santos (28) nhưng cửa có điểm của Thép-Cảng rất sáng.

Mất đi sự ngổ ngáo, K.Khánh Hòa trở lại hình ảnh của một đội bóng thường thường bậc trung. Sau 17 vòng đấu, đội bóng phố biển vẫn chưa thoát khỏi sự ám ảnh của cuộc đua xuống hạng. Cũng may cho K.Khánh Hòa, ở vòng này họ “chỉ” phải gặp “đại gia” một thủa, HA.Gia Lai. HA.Gia Lai đã tính đường dài, trong đầu họ đã là V-League 2008, thế nên nếu HLV Lê Hữu Tường cao tay thúc giục được họ trò chiến đấu, cái tên HA.Gia Lai lúc này không phải là quá khó với K.Khánh Hòa…

H.Thanh Hóa đang đùa với tử thần! 25 điểm hóa ra là chưa đủ để họ trụ hạng. Khi cái sự tự tin đã biến mất sau 2 trận thua liên tiếp, nguy cơ rớt hạng vẫn lửng lơ trên đầu đội bóng xứ Thanh. Tự thua, HLV Trần Văn Phúc đã nhìn ra bệnh của các học trò nhưng để thay đổi những “cái đầu” bệnh vừa xuất hiện dưới trướng quả không dễ chút nào. Vực dậy tinh thần, biến những đôi chân mạnh mẽ trở lại, chỉ có vậy, H.Thanh Hóa mới hy vọng vào một kết quả tốt trước ĐT.Long An dù thiếu hụt lực lượng nhưng vẫn rất giàu ý chí.

Ở trận đấu còn lại, cả V-League đang nhìn vào Đà Nẵng và hy vọng họ sẽ níu chân được Bình Dương. Là đội duy nhất đánh bại Bình Dương, đến thời điểm này đó dường như là chỗ dựa duy nhất cho Đà Nẵng, bởi so với đối thủ họ thua kém nhiều mặt. Một chiến thắng cho Đà Nẵng sẽ làm khiến bước chân Bình Dương chậm lại, khiến cuộc đua vô địch bớt đi chút tẻ nhạt, liệu Đà Nẵng có làm được?

 TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác