Alberto Gilardino gia nhập AC Milan

Cuối cùng, AC Milan đã đạt được mục tiêu săn đón từ bấy lâu nay: tiền đạo Alberto Gilardino của Parma. Đội bóng của Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi vừa đạt được thỏa thuận với lãnh đạo Parma sau khi Phó chủ tịch Adriano Galliani ra thời hạn cuối cùng cho Gilardino ký kết hợp đồng chuyển nhượng vào sáng hôm qua (19-7). Một thông cáo trên website chính thức của AC Milan khẳng định rằng tiền đạo 23 tuổi này (ghi 23 bàn trong mỗi mùa bóng ở hai mùa giải vừa qua trong màu áo Parma) đã  đặt bút ký hợp đồng thi đấu cho Milan đến ngày 30-6-2010 với giá chuyển nhượng 24 triệu euro.

AC Milan muốn Alberto Gilardino ghi bàn như khi anh còn khoác áo cho Parma.

Lẽ ra, cầu thủ này có thể ký hợp đồng chuyển nhượng đến Milan hồi tuần qua, nhưng việc ký kết bị trì hoãn vì Parma muốn biết xem liệu có CLB nào khác đưa ra lời đề nghị béo bở hơn.

Gilardino sung sướng phát biểu trên kênh truyền hình của Milan: “Cuối cùng, tôi đã trở thành cầu thủ của Milan. Tôi rất hạnh phúc. Các cuộc thương lượng mất rất nhiều thời gian nhưng giờ đây, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận hợp đồng chuyển nhượng và tôi sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi ra sân tập cùng các đồng đội mới. Tại sao tôi chọn Milan ư? Bởi đó là đội bóng có bề dày lịch sử và những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Họ là CLB mạnh nhất  châu Âu và với tôi, thật vinh dự được khoác chiếc áo sọc đỏ - đen. Đây là cơ hội tuyệt vời để tôi có thể chứng tỏ đẳng cấp”.

Về phía AC Milan, hợp đồng tuyển mộ Gilardino đã kết thúc cuộc săn lùng cầu thủ ghi bàn xuất sắc có khả năng đá cặp với Andriy Shevchenko trên hàng tấn công của AC Milan trong đợt chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Thực tế, sau khi bán cầu thủ người Đan Mạch Jon Dahl Tomasson cho Stuttgart và không thể giữ chân tiền đạo người Argentina Hernan Crespo của Chelsea thêm một năm hợp đồng cho mượn, lãnh đạo Milan hiểu rằng tuyển mộ Gilardinho là việc làm cấp bách mặc dù trước đó, họ cũng vừa tuyển mộ tiền đạo Christian Vieri từ đội bóng cùng thành phố Inter Milan.

Phó chủ tịch Galliani cho biết: “Tôi muốn nói lời cảm ơn đến Ngài Silvio Berlusconi (ông chủ CLB) bởi ông ấy đã đồng ý bỏ ra một số tiền rất lớn. Tôi muốn Gilardino sẽ chơi giống như những mùa bóng vừa qua để xứng đáng là tiền đạo xuất sắc nhất”.

Như vậy, với Gilardino, AC Milan đã ký hợp đồng tuyển mộ thứ 5 trong mùa hè này, sau Joham Vogel, Marek Jankulovski, Dimitrios Eleftheropoulos và Christian Vieri.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác