Ăn fastfood nhiều dễ bị hen suyễn và chàm bội nhiễm

Một nghiên cứu khoa học mới công bố của các nhà khoa học Anh và New Zealand cho biết ăn fastfood (thức ăn nhanh) 3 lần/tuần sẽ khiến trẻ em dễ mắc các bệnh hen suyễn và chàm bội nhiễm.

Tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn ở thiếu niên khi dùng fastfood nhiều là 39%, trong khi ở trẻ em dưới 7 tuổi là 27%. Nghiên cứu được thực hiện trên 500.000 trẻ em tại 50 quốc gia cũng cho thấy với một thực đơn ít rau xanh và nhiều thức ăn nhanh - chứa nhiều acid béo chuyển hóa sẽ khiến trẻ bị béo phì, thiếu vitamin, nặng hơn thì có thể mắc bệnh ung thư.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).