“Ăn tết” sớm

Hôm qua, Công an tỉnh Lạng Sơn bắt quả tang Tô Văn (23 tuổi) và Phạm Thị Thu (47 tuổi, người địa phương) đang vận chuyển pháo lậu, là loại hàng cấm. Với tang vật 40kg pháo diêm do Trung Quốc sản xuất, 2 đối tượng trên đã bị công an tạm giữ hành chính để xử lý. (N.K.)

Cả hai nhập viện

Mới đây, Nguyễn Sỹ Công (40 tuổi) và Trần Văn Thiều (33 tuổi, cùng ở Thái Bình) vào hiệu sửa xe máy tại xã Thụy Lương (huyện Thái Thụy). Chỉ vì tranh luận cách sửa xe mà hai người gây sự đánh nhau. Thiều dùng cục gỗ ném vào đầu Công, Công lấy kiếm tự tạo của chủ tiệm sửa xe chém nhiều nhát vào người Thiều. Hậu quả cả Công và Thiều đều phải nhập viện điều trị. (N.K.)

Cướp dã man

Hôm qua, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) thụ lý một vụ giết người để cướp xe máy giữa đêm khuya. Trước đó, anh Nguyễn Doãn Tuyền (22 tuổi, ngụ xã Tiên Dương) là công nhân Công ty Machino, đi làm ca đêm chạy xe máy về gần tới nhà, thì bị một đối tượng dùng dao đâm một nhát vào sườn trái cướp mất xe. Do vết thương quá nặng, anh Tuyền đã qua đời trong bệnh viện. (N.K.)

“Được” cả đôi

Mới đây, Mã Minh Phong (35 tuổi, quê Quảng Ninh) điều khiển xe ô tô khách tới ngã ba Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vi phạm đi sai tuyến và đỗ trả khách không đúng nơi quy định. Khi bị công an yêu cầu dừng xe kiểm tra, Phong không chấp hành phóng xe ô tô bỏ chạy, đè lên xe máy của tổ công tác và chẹt vào chân một chiến sĩ công an. Để giải vây, phụ xe Mã Minh Tú đã dùng chân đạp, sau đó dùng tuýp nước đánh những người thi hành công vụ. Nhờ sự hỗ trợ của Cảnh sát 113, sau đó hai tên Phong, Tú đã bị bắt giữ cùng phương tiện. (V.D.)

Bị xích chân vẫn... giết người

Nguyễn Hoàng Long (19 tuổi, ở Hà Nội) là đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên bị người thân xích chân buộc phải ở nhà. Mới đây, Công an quận Hoàn Kiếm đã tới mở xích chân cho Long và đưa hắn… vào tù, vì tội giết ông Bùi Văn Thuận (53 tuổi). Trước đó, trong một lần “được” gia đình mở khóa xích đuổi ra khỏi nhà, Long đã mang theo 1 con dao chọc tiết lợn tới nơi ở của ông Thuận xin ngủ nhờ vào lúc gần nửa đêm. Bị Thuận từ chối, Long đã đâm chết ông tại chỗ, rồi về nhà tự xích chân mình lại như “ở ẩn” để đối phó với cơ quan điều tra, nhưng vẫn bị vạch mặt. (K.X.)

Khóa cũng mất!

Mới đây, anh Nguyễn Trường Như (39 tuổi, ngụ quận Thanh Xuân, Hà Nội) đậu xe ô tô trên vỉa hè phố Trần Quang Khải rồi vào cơ quan làm việc. Sau 45 phút, anh quay xuống thì xe đã bị kẻ gian đập vỡ kính phía sau để lấy chiếc túi xách trong xe, theo trình báo của anh Như thì bên trong túi có 1,2 tỷ đồng. Công an đang xác minh làm rõ. (V.T.)

Yêu... điên!

Hôm qua, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã bắt giữ Nguyễn Xuân Thọ (24 tuổi, người địa phương) về hành vi giết người. Thọ và Đặng Thị Bích Phượng (14 tuổi) yêu nhau và gia đình Phượng ngăn cản vì con còn quá nhỏ tuổi. Thọ liền mang dao Thái Lan đến nhà Phượng đâm cô 4 nhát khiến cô trọng thương. Tuy có ý định giết người yêu rồi tự sát nhưng sau khi gây án thì Thọ… “run tay” không thể tự đâm mình. (V.T.)

Các tin, bài viết khác