Ấn tượng Pencak Silat

Sau khi chỉ giành 6 HCB ở nội dung Seni và 5 HCĐ ở nội dung Tanding (đối kháng), sáng hôm qua, 7 võ sĩ đối kháng đã thi đấu chung kết.

Tấm HCV đầu tiên được Võ Duy Phương (-55kg nam) mang về khi anh vượt qua Jul Omar Abdul Hakim (Philippines) với tỷ số 5-0. Chiến thắng này đã tháo bỏ tâm lý thi đấu căng cứng cho đội Pencak Silat Việt Nam.

Và chỉ ngay sau đó, Trần Văn Toàn tiếp tục tỏa sáng để giành chiến thắng áp đảo 5-0 trước Pakkarangang của Thái Lan. Ở hạng cân -55kg nữ, sau khi vượt qua Noor Farahana Ismal (Malaysia) ở vòng bán kết, Nguyễn Hương Xuân thi đấu rất xuất sắc, vượt qua tất cả các khó khăn chiến thắng võ sĩ chủ nhà Tuti Trisnayanti với tỷ số thuyết phục 5-0.

Tấm HCV thứ 4 trong buổi thi đấu sáng hôm nay của Pencak Silat thuộc về Nguyễn Thị Yến (hạng -65kg nữ) khi nữ võ sĩ này hoàn toàn vượt trội trước Rawadee Damsi (Indonesia). Pencak Silat vừa đoạt được HCV thứ 5 của mình sau khi võ sĩ Trần Thị Luyến chiến thắng áp đảo đối thủ chủ nhà Sofani Rakhmawati với tỷ số 5-0. Lê Đăng Minh đã đem về chiếc HCV thứ 6 khi vượt qua VĐV Pranoto của Indonesia với tỷ số 5-0.

Ở môn vật, với 8 HCV đạt được ở SEA Games 26, tuyển vật Việt Nam không chỉ vượt chỉ tiêu mà còn thắng áp đảo các quốc gia khác. Ở ngày thi đấu cuối cùng vào chiều qua tại Palempang, các đô vật Việt Nam đã xuất sắc giành 3 HCV của Bùi Tuấn Anh (66kg), Cấn Tất Dự (74kg) và Hà Văn Hiếu (120kg). Điều khá thú vị là Hà Văn Hiếu cân nặng 105kg nhưng thi đấu ở hạng cân 120kg. Sau 3 ngày tranh tài, trong tổng số 13 bộ huy chương thì tuyển vật Việt Nam đã xuất sắc đoạt 8 HCV. Chủ nhà Indonesia đứng nhì với 4 HCV.

Theo HLV Nguyễn Thế Long, nếu trọng tài công bằng, không xử ép các đô vật Việt Nam có lẽ thành tích của chúng ta sẽ còn cao hơn. Như ở ngày thi đấu 16-11, đô vật nữ Lương Thị Quyên dù thi đấu tốt hơn đối thủ của Indonesia nhưng vẫn bị xử thua trong trận chung kết hạng cân 63kg. Chỉ vì bị xử ép mà cô gái của Việt Nam đã rơi nước mắt trên sàn đấu. Hay trước đó, đô vật Trần Văn Tường cũng thi đấu tốt nhưng đành thất bại trước đối thủ Philippines ở hạng cân 66kg.

Ng.Hoàng - H.Long

Các tin, bài viết khác