Ancelotti: “1 bàn của Gilardino bằng 3 bàn của Kaka !”

Có thể khẳng định so sánh của HLV Carlo Ancelotti là hết sức khập khiễng, nhưng nhà cầm quân Milan không phủ nhận giá trị hattrick của Kaka mà chỉ thổ lộ thực lòng cảm xúc của mình trước pha ghi bàn của Gilardino.

Hậu vệ Anderlecht Roland Juhasz (trái) phạm lỗi với Gilardino (Milan) dẫn đến quả phạt đền ở đầu trận.

Đối với công chúng, bàn thắng phút 88 của Gilardino chỉ có ý nghĩa tượng trưng bởi trận đấu xem như đã an bài sau khi Kaka ghi hattrick, nhưng HLV Milan không giấu vẻ hạnh phúc khi chứng kiến tiền đạo của mình ghi dấu ấn đầu tiên ở Champions League.

Ông nói: “Có lẽ một bàn của Gilardino còn quan trọng hơn 3 bàn của Kaka! Chúng tôi đã đợi thời khắc đó từ rất lâu. Tuần này, cậu ta phá vỡ cơn khô hạn ở Serie A rồi ghi dấu ấn ở Champions League, vì thế, cậu ta sẽ tìm lại bản sắc của chính mình”.

Cần phải thấy giá trị bàn thắng của Gilardino trong bối cảnh hàng tiền đạo Milan vất vả như thế nào trong việc săn tìm bàn thắng mùa này. Kể từ khi Shevchenko ra đi, chuyện ghi bàn ở Milan trở thành điểm bức xúc nhất khi phần lớn chiến thắng của đội cậy nhờ những bàn thắng của tuyến tiền vệ và… hậu vệ. Inzaghi và Oliveira ghi bàn đầu mùa nhưng cũng lặng thinh theo Gilardino trong 9 trận đấu liên tiếp. Cuối tuần qua, Gilardino ghi bàn đầu tiên của mình từ đầu mùa và bây giờ là bàn thứ hai. Anh thừa nhận: “Giành được chiến thắng quan trọng và tìm thấy bàn thắng đầu tiên quả là hạnh phúc nhân đôi”.

Ancelotti cũng ngợi khen Kaka và quả quyết là ngôi sao của mình còn giỏi hơn cả Ronaldinho. “Kaka là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện thời. Cậu ta làm những chuyên phi thường bằng sự đơn giản và hiệu quả tột cùng. Kaka chắc chắn là cầu thủ đóng vai trò quyết định nhất trên hành tinh này. Đánh giá cách chơi của cậu ta và xem xét tầm ảnh hưởng của cậu đến kết quả trận đấu, tôi không thấy bất cứ cầu thủ nào tài giỏi hơn, ngay cả Ronaldinho cũng không thể sánh bằng”.

Gilardino cũng tán tụng người đồng đội tài ba: “Kaka là một nhân vật phi thường. Anh ấy là cầu thủ vĩ đại, một nhà vô địch và là một gã đàn ông chân chính. Nếu anh ấy cứ chơi như thế này thì Milan lo gì không tìm thấy phong độ chói sáng”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác