Ancelotti: “Milan thiếu tính cách nhà vô địch”

HLV Carlo Ancelotti thừa nhận phong độ kém cỏi của Milan mùa này chính vì họ không thường xuyên chứng tỏ được những đặc tính cần thiết của một nhà vô địch.

Milan hầu như đã ném mọi hy vọng tranh giành Scudetto của mình vào sọt rác khi để thua trận sân khách thứ 5 trong mùa. Yếu tố quan trọng nhất trong cuộc đua tranh ở Serie A là bạn phải thắng ở nơi mà đối thủ từng thắng và không được thua một kẻ mà đối thủ không thua, nhưng Milan đã thua tại Roma, nơi mà Juventus giành trọn 3 điểm dễ dàng.

Kaka (trái) vẫn chơi rất tốt trên tuyến tấn công nhưng Milan không phải bao giờ cũng thắng.

Sự tương phản đó không chỉ thể hiện phong độ mà rõ ràng phơi bày tính cách đội bóng, và Ancelotti đã phải đối chất với chính mình khi xem xét lại diện mạo của Milan mùa này: “Đội bóng của tôi đã có những giới hạn khi nó cần đến quyết tâm và nỗ lực tận cùng. Sự thiếu kiên định của Milan là ở chỗ đó. Một đội bóng vĩ đại cần có những đặc tính như vậy nhưng Milan thì không hoặc có mà không thường xuyên thể hiện được chúng”.

“Khi chúng tôi chơi với phong độ cao nhất, Milan trở nên bất khả chiến bại và chẳng có đội bóng nào giỏi hơn chúng tôi cả, nhưng…” Carlo thật thà và thẳng thắn đã bỏ dở câu nói để hướng đến mặt tích cực, hướng về tương lai: “Bây giờ, chúng tôi đang tập luyện cật lực và điều này mang đến cho tôi niềm tin vào tương lai”.

Carlo vẫn đang phân tích những cuộc trình diễn của Milan mùa này để đưa ra những đánh giá xác thực về năng lực của đội. Ông vẫn chưa giải thích lý do cụ thể vì sao Milan chơi kém trên sân khách mùa này (thua 5 trong 10 trận), trong lúc họ thắng tuyệt đối 9 trận ở San Siro. Không thể cho rằng Milan chơi bóng thiếu hứng khởi hay kém đam mê khi họ phô bày thứ bóng đá liền lạc, hấp dẫn để ghi không dưới 3 bàn/ trận trong 12 trận mùa này.

Carlo có cơ sở để khẳng định là có những ngày Milan rất vĩ đại, như họ từng thắng Juventus 3-1 trên sân San Siro. Không may là những ngày như vậy không diễn ra thường xuyên như mong đợi, đặc biệt là trên sân khách và điều đó không thể quy cho việc thiếu phẩm chất.

Nhà cầm quân Milan đang tìm giải pháp để cải thiện bản thân dưới những lời chỉ trích cho rằng ông “phản ứng chậm trước biến chuyển chiến thuật” trên sân Olimpico, như một sự lặp lại của thất bại ở Istanbul hồi tháng 5: “Khi mọi chuyện diễn ra không đúng như kế hoạch, tất cả chúng tôi đều phải tìm ra một giải pháp. Điều đó cuốn hút tâm trí tôi và nó cũng liên đới đến các cầu thủ. Cũng còn may là những rắc rối xảy đến trong sự khống chế – chúng xuất hiện sớm ở mùa này và chúng tôi có thể tháo gỡ chúng dễ dàng”.

Ancelotti hứa hẹn: “Chúng tôi có nghĩa vụ phải tìm lại hướng đi của mình và tiến bước với sức mạnh và lối chơi đầy thuyết phục”.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác