Ancelotti từ chối gia nhập Real Madrid

Real Madrid quyết tâm tái thiết lại đội hình và việc làm đầu tiên của Tân Chủ tịch Fernando Martin là bổ nhiệm nhà cầm quân mới trong vòng 2 hoặc 3 tuần tới. Trong số những ứng viên sáng giá thì Fabio Capello là nhân vật nổi trội bởi ông là người Real Madrid đã để mắt tới trong nhiều năm qua khi từng dẫn dắt CLB đến ngôi vô địch Liga trong mùa bóng duy nhất cầm quân ở đây, song tân Chủ tịch Fernando Martin lại quan tâm đến Carlo Ancelotti – người ông tin là có thể mang lại cho Real phong cách chơi đầy tính ngẫu hứng và tiêu khiển.

HLV Ancelotti và tiền đạo Shevchenko.

Trước những tin đồn ngày một lan rộng về tương lai của mình, Ancelotti đã khẳng định trước giới truyền thông là ông chỉ muốn ở lại Milan. “Tôi rất gần gũi với CLB này và hy vọng sẽ ở lại đây thêm nhiều năm”.

Ancelotti nói tiếp: “Nếu tôi và Capello đều được Real Madrid quan tâm thì đó là tín hiệu tốt lành cho thấy các HLV Italia vẫn còn được mến chuộng trên toàn cõi châu Âu. Dĩ nhiên, tôi cảm thấy hài lòng trước sự mời mọc của một CLB vĩ đại, nhưng tôi vẫn còn ràng buộc hợp đồng với một CLB có tầm vóc không kém”.

Ông tiết lộ: “Tôi có một số rắc rối trong việc hợp tác với các cầu thủ trong vai trò nhà cầm quân bởi vì tôi xuất thân là cầu thủ và nhiều người trong số đó từng là đồng đội của tôi. Nhưng đó là chuyện thường thấy khi bạn đưa ra những chọn lựa đội hình, cho dù chúng tôi luôn đặt ra tiêu chí thoáng và hết sức rõ ràng. Sự công minh trong công việc giúp bạn tạo nên mối quan hệ tuyệt vời hiện nay ở Milan”.

Kaladze hài lòng với vai trò mới ở Milan

Trung vệ Kakhaber Kaladze bày tỏ sự hài lòng khi cuối cùng anh cũng tìm thấy vị trí mình ưa thích ở Milan. Cầu thủ người Georgia này đã phải chơi nhiều vị trí trong đội hình Milan kể từ khi anh chuyển đến từ Dynamo Kiev, nhưng bây giờ, anh có cơ hội chứng tỏ phẩm chất ở vai trung vệ trong đội hình khủng hoảng vì chấn thương của Milan.

“Tôi từng hạnh phúc sắm tốt vai trò hậu vệ trái và CLB cũng vậy. Tuy nhiên, sau đó tôi nghe phong phanh là CLB đang tìm mua một trung vệ mới. Tôi tự hỏi bản thân tại sao không để cử mình vào vị trí ưa thích đó. Phó Chủ tịch Adriano Galliani và HLV Carlo Ancelotti bảo rằng tôi nên kiên nhẫn và may mắn thay, nhờ vậy tôi đã tìm thấy cơ hội của mình. Chấn thương của Paolo Maldini cho phép tôi nhập cuộc trong trận gặp Schalke và mọi người có thể thấy những gì tôi có thể làm trên sân”.

Thành công của Kaladze khiến Ban lãnh đạo Milan tạm đình hoãn cuộc thương thảo mua hậu vệ Luis Amaranto Perea với giá 4 triệu bảng từ Atletico Madrid. Bản thông báo mới đây của CLB Tây Ban Nha giống như một lời hối thúc Milan trước khi rao bán cầu thủ 26 tuổi người Colombia cho các CLB khác: “Ở thời điểm này, chúng tôi chưa có cuộc tiếp xúc với bất cứ cầu thủ hay HLV nào, chúng tôi vẫn chưa thương thảo bán Perea cho bất cứ ai”. 

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác