Anh phát hiện nghĩa trang lâu đời nhất

Chính quyền hạt Somerset ở Tây Nam nước Anh vừa tuyên bố Somerset có một nghĩa trang lâu đời nhất nước này sau khi các nhà khoa học xác định những hộp sọ được tìm thấy tại một mỏ cát ở khu bảo tồn thiên nhiên gần Middlezoy có khoảng 10.000 năm tuổi (ảnh).

Các phát hiện cho biết vào khoảng năm 8.300 TCN, những cộng đồng người sống theo hình thức săn bắt - hái lượm Mesolithic đã chôn người chết trên vùng đất từng là một hòn đảo này. Một số hài cốt khác còn được tìm thấy trong các hang động Aveline ở hạt Somerset.

Hành trình phát hiện các hộp sọ trên được các nhà khảo cổ nước Anh thực hiện theo dự án Lost Islands of Somerset. Những nghĩa trang mở theo kiểu này cực kỳ hiếm ở châu Âu và đây là nghĩa trang mở duy nhất được tìm thấy ở Anh. 

Ch.H. 


“Cưới không hối tiếc”

Để không bao giờ hối tiếc vì chưa từng được mặc áo cưới trước đây, 15 cặp vợ chồng già người Trung Quốc đã tình nguyện làm người mẫu cho một bộ sưu tập ảnh cưới được chụp tại bờ biển Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (ảnh).

Mặc dù chưa từng được mặc áo cô dâu, chú rể nhưng nhiều cặp trong số này rất tự hào vì mình đã sống hạnh phúc. Trong số này, có cặp đã từng sống với nhau 51 năm.  

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác