Ánh Viên chưa ngừng “gây bão”

Báo The New Paper của Singapore sáng nay, 11-6, lại miêu tả chiến thắng của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên ở cự ly 400m tự do nữ là điều kỳ diệu, rằng “nữ kình xuất sắc của SEA Games đã bỏ xa đối thủ về nhì Khoo Cai Lin của Malaysia đến 9 giây ở cự ly bơi 400m tự do nữ. Cũng chính VĐV này đã vượt qua kỷ lục SEA Games mà Khoo Cai Lin đang nắm giữ tới 2 giây. Nhưng dường như, Ánh Viên chưa muốn dừng cuộc chinh phục của mình ở đó…”.

Rất đều đặn, các cây viết của tờ báo bảo trợ thông tin chính thức của SEA Games 28 luôn dành cho “tiểu tiên cá” của Việt Nam một vị trí trang trọng trên các trang mục thể thao của mình. Thậm chí, phóng viên Gabriel Tan còn cho biết đấy là tâm điểm trong các cuộc hội ý chuyên môn trước khi các phóng viên tỏa đi tác nghiệp tại các địa điểm thi đấu của đại hội.

Bài về Ánh Viên đăng trên báo Singapore. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chính Gabriel cũng thừa nhận với chúng tôi rằng Ánh Viên đã tạo nên một cơn bão thông tin thực sự ở Đông Nam Á, chắc chắn không riêng gì tại Việt Nam hay trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter, intagram… Chưa dừng lại ở đó, Ánh Viên còn trở thành nỗi ám ảnh đối với các kình ngư Singapore, nơi đang sở hữu những gương mặt tài năng như Tao Li, Quah Ting Wen… Chính giới truyền thông Singapore cũng sa đà vào việc phân tích, nghiên cứu nữ kình ngư của Việt Nam, giống như thể đấy mới đích thực là ngôi sao của đấu trường khu vực. Mọi thông tin Ánh Viên thi đấu từ vòng loại cho đến chung kết và kể cả chuyện đi lại, ăn uống và tập huấn cũng như thông số thành tích của cô đều được tờ The New Paper khai thác triệt để.

Theo bình luận của tờ báo này, Ánh Viên giống như chưa tìm được giới hạn thành tích của mình và chỉ có những sân chơi có đẳng cấp cao hơn như Asiad, Olympic mới phù hợp với cô. Chính Ánh Viên cũng trả lời phỏng vấn của tờ The New Paper rằng: “Tôi rất mạnh ở các cự ly trung bình, trong đó 400m hỗn hợp và 400m tự do được tôi đầu tư rất nhiều, chủ yếu cho đấu trường Olympic diễn ra vào năm sau. Tất nhiên, tôi cũng sẽ cố gắng bơi tốt hơn ở các cự ly tốc độ và chắc chắn điều đó sẽ trở thành hiện thực trong những năm tới. Tôi đang nỗ lực để được xuất hiện ở chung kết một nội dung tại Olympic”.

THANH LÂM
(từ Singapore)

Các tin, bài viết khác