Chờ tivi nữa là xong

Tiền thưởng cho VĐV đạt thành tích huy chương tại SEA Games 28-2015 theo quy định đã được chuyển tận tay cho từng người. Các VĐV đã được bộ phận tài chính của Tổng cục TDTT chuyển thẳng tiền thưởng vào tài khoản ngân hàng cá nhân. Theo quy định, mỗi VĐV đoạt HCV được nhận 45 triệu đồng, HCB là 25 triệu đồng, HCĐ là 20 triệu đồng… Tổng thưởng tính theo thành tích huy chương của cả đoàn thể thao Việt Nam là khoảng 15,2 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên SGGP thể thao trong ngày 16-7, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28-2015 Trần Đức Phấn cho biết “về cơ bản các tiền thưởng đã trao đủ tới tay VĐV”.

Khi hỏi tới những hiện vật mà các nhà tài trợ hứa thưởng trước SEA Games như tivi và xe máy đã trao chưa thì ông Phấn cho biết: “Với xe máy, do đây là hiện vật mà nhà tài trợ cũng phải đặt mua vì vậy chúng tôi trao cho VĐV theo hình thức quy đổi thành tiền (1 xe trị giá 20 triệu đồng) hoặc VĐV nào thích nhận xe thì tặng xe. Đa phần là quy đổi bằng tiền rồi chuyển vào tài khoản cho VĐV. Với tivi 40inch, nhà tài trợ không có hình thức quy đổi tiền mặt theo giá trị mà chỉ trao hiện vật cụ thể. Trong tháng 7 này, tất cả số tivi tính theo thành tích HCV để trao cho VĐV sẽ được bộ phận có trách nhiệm chuyển tới từng Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ để trao tận tay những người nằm trong danh sách nhận thưởng”.

Như vậy có thể hiểu, với thưởng SEA Games 28, giờ chỉ còn hiện vật tivi là chưa trao và sẽ được trao trong thời gian gần đây.

MINH CHIẾN