Ánh Viên nhận thưởng tiền tỷ

(SGGPO).- Theo quy định thưởng thành tích theo chế độ của ngành thể thao, Ánh Viên sẽ được thưởng huy chương là 405 triệu đồng (360 triệu cho 8 chiếc HCV (45 triệu đồng mỗi chiếc), 25 triệu đồng cho 1 HCB và 20 triệu đồng cho 1 HCĐ). Bên cạnh đó, với thành tích 8 lần phá kỷ lục SEA Games, Ánh Viên cũng nhận thêm 120 triệu đồng tiền thưởng (15 triệu đồng cho mỗi kỷ lục SEA Games). Cộng thêm tiền thưởng nóng 10 triệu đồng cho mỗi HCV, tính ra cô gái 19 tuổi này sẽ nhận hơn 600 triệu đồng tiền thưởng.

Ngoài ra, Ánh Viên sẽ còn nhận thêm rất nhiều khoản thưởng hiện vật khủng khác, trị giá gần 50 triệu đồng gồm 1 xe máy trị giá khoảng 20 triệu, 1 TV màn hình LED 40 inch. Ngoài ra, cô gái vàng của thể thao Việt Nam sẽ còn nhận thêm nhiều phần thưởng lớn nhỏ khác như smartphone, vé máy bay… Tổng cộng cô sẽ nhận ít nhất khoảng 400 triệu đồng nữa.

Ánh Viên đứng trước cơ hội sẽ còn nhận thêm rất nhiều phần thưởng do bầu chọn khác như VĐV trẻ xuất sắc nhất (15 triệu đồng tiền mặt và 5 triệu tiền sản phẩm), VĐV Việt Nam xuất sắc nhất trong ngày (15 triệu đồng/ngày). Đây là giải thưởng được lãnh đạo đoàn, báo chí bình chọn dựa trên các tiêu chí: VĐV có thành tích đặc biệt, nỗ lực chinh phục huy chương, thể hiện khát khao chiến thắng và ý chí vươn lên, có tinh thần thi đấu cao thượng, tạo hình ảnh đẹp trong quá trình tham dự SEA Games 28.

Bên cạnh đó, với việc đánh bại những huyền thoại đường đua xanh trong lịch sử SEA Games, cô cũng là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu VĐV Việt Nam được yêu thích và thi đấu xuất sắc tại SEA Games 28 do người hâm mộ, báo chí bình chọn sẽ được thưởng ở 3 mức, với giải nhất trị giá 25 triệu đồng. Cộng thêm những khoản tiền thưởng khác như tiền địa phương, tiền của một số nhà tài trợ, số tiền Ánh Viên nhận được cho mỗi tấm HCV của mình có thể lên đến xấp xỉ 130 triệu đồng.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác