Ánh Viên và Schooling vào Tốp 1 SEA Games 2015

(SGGPO).- Một ngày sau khi “nữ hoàng” Nguyễn Thị Ánh Viên và “ông vua” Joseph Schooling khép lại kỳ SEA Games 28 thành công rực rỡ, giới truyền thông Singapore cũng như Đông Nam Á đều khẳng định rằng họ chính là 2 ngôi sao xứng đáng nhất đoạt các danh hiệu “VĐV xuất sắc nhất” của đại hội.

Phóng viên Shamir Osman của tờ The New Paper cho rằng việc giành đến 8 HCV và phá 7 kỷ lục sẽ lần đầu tiên đưa kình ngư của Việt Nam độc chiếm ngôi vị số 1 nữ của SEA Games 28. Tương tự thế, Schooling được đánh giá là nam kình ngư ấn tượng nhất ở đại hội lần này, sau khi giúp đội tuyển bơi lội Singapore giành 9 HCV (6 cá nhân và 3 tiếp sức) đồng thời phá 9 kỷ lục đại hội.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, cả Joe lẫn Viên chính là những VĐV hay nhất của SEA Games lần này, ngay cả khi lễ khai mạc còn chưa khép lại. Nguyễn Ánh Viên mới 18 tuổi nhưng cô ấy đã làm được nhiều điều tuyệt vời. Ai trong 2 người ấy có thể trở thành ngôi sao số 1 của SEA Games? Thật khó kết luận. Chỉ biết rằng họ xứng đáng dẫn đầu danh sách nam và nữ VĐV xuất sắc nhất kỳ đại hội này”, Shamir nhấn mạnh.

Rốt cuộc, giới truyền thông cũng đã có câu trả lời cho thắc mắc Nguyễn Thị Ánh Viên có dự đủ 19 nội dung mà mình đăng ký không. “Tiểu tiên cá” thi đấu 12 nội dung và có đủ các cự ly bơi ngửa sở trường, nhưng không dự bất kỳ nội dung tiếp sức nào. Trong khi đó, Schooling đã giúp đội tuyển bơi lội Singapore đoạt 3 HCV và phá 3 kỷ lục ở các cự ly tiếp sức 4x100m tự do, 4x200m tự do và 4x100m hỗn hợp.

Tờ The New Paper phân tính rằng cả Ánh Viên lẫn Schooling đã cùng nhau tạo nên bầu không khí đua tranh quyết liệt và hấp dẫn ở đường đua xanh. Những khác biệt mà họ tạo nên thất đáng trân trọng. Thậm chí, Schooling còn cho rằng anh có thể bơi tốt hơn và đạt cột mốc thời gian tốt hơn những gì đã diễn ra. Song, kình ngư này cũng đã rất hài lòng về bộ sưu tập HCV của mình ở đại hội.

Kết thúc mỗi đợt tranh tài và sau khi biết mình là người chiến thắng, Schooling luôn nở nụ cười rạng rỡ. Trong khi đó, rất hiếm khi người ta nhìn thấy “nữ hoàng” Ánh Viên tươi tắn ở đích đến, ngoại trừ lần chiến thắng ở cự ly 400m tự do nữ. Ánh Viên thừa nhận tương lai của mình vẫn đang ở phía trước và cô muốn bơi tốt hơn nữa ở cự ly 400m hỗn hợp cá nhân tại các giải vô địch thế giới và Olympic.

Ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ, Ánh Viên hiện tại đang xếp hạng 25 thế giới và thành tích phá kỷ lục SEA Games của cô (4 phút 42 giây 88) cũng đã tiến đến rất gần đợt bơi chung kết của Olympic, vượt khá xa chuẩn A.

THANH LÂM - Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
(từ Singapore)

Các tin, bài viết khác