Trước trận chung kết Brazil - Argentina

Argentina nỗ lực nạp năng lượng

Sau hơn 2 giờ chiến đấu căng thẳng với Mexico ở bán kết, rõ ràng nhiều cầu thủ Argentina bị hao tổn thể lực không ít. Và bất lợi lớn cho họ là Brazil nghỉ nhiều hơn 1 ngày cũng như trận đấu giữa Brazil và Đức ở bán kết chỉ giải quyết trong 90 phút.

Do bị thẻ đỏ, Saviola không có mặt ở trận chung kết.

Tiền đạo Javier Saviola thừa nhận: “Chúng tôi biết rõ đối mặt với Mexico chẳng dễ dàng vì họ rất nhanh và di chuyển tốt. Giờ đây, chúng tôi phải cố gắng nạp lại năng lượng và sẵn sàng cho trận chung kết. Hãy chờ xem liệu Brazil có tận dụng được lợi thế một ngày nghỉ ngơi nhiều hơn không?”.

Tuy nhiên, ở trận chung kết, Saviola không thi đấu do đã bị thẻ đỏ ở bán kết. Đây là thiệt thòi chẳng nhỏ khi Saviola đã chơi tốt trong trận gặp Mexico. Tiền vệ Esteban Cambiasso, người thực hiện thành công cú sút luân lưu quyết định giúp Argentina vào chung kết, cho rằng: “Bây giờ, những gì chúng tôi cần làm là ngủ ngon, ăn khỏe và nghỉ ngơi thích hợp. Ở bán kết, Argentina đã thể hiện tính cách kiên cường và phải thi đấu với tinh thần mạnh mẽ trước đối thủ Brazil”.

HLV Pekerman thừa nhận Argentina chịu bất lợi nhưng tự tin: “Vâng, chúng tôi có một ngày nghỉ ít hơn so với Brazil nhưng Argentina có nhiều cầu thủ trẻ và đầy khát vọng. Tôi tin đội sẽ sẵn sàng cho cuộc chiến quan trọng này sau hơn 2 ngày nghỉ ngơi”. Thủ quân Sorin khẳng định: “Trận chung kết gặp Brazil là trận cầu kinh điển nhưng chúng tôi không sợ”.

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác