Khi Barca quan tâm Henry

Arsenal có thể mất Henry

Arsenal vừa nhận được thông điệp rõ ràng từ Chủ tịch Barcelona Joan Laporta rằng họ sẽ theo đuổi tiền đạo Thierry Henry. Trở về từ chuyến đi đến Munich dự buổi trao giải thưởng của FIFA, ông Laporta xác nhận “đội bóng sẽ làm tất cả khả năng để kéo được Henry về với sân Nou Camp”.

Thierry Henry (giữa) có thể về với Barcelona.

Tuyên bố lạnh lùng và rất quyết đoán của vị Chủ tịch trẻ tuổi này chắc chắn sẽ càng khiến cho nỗi lo của HLV Arsene Wenger giờ đây không chỉ có mỗi chuyện thành tích nữa, thêm vào đó là viễn cảnh mất Henry.

Lo thật, vì cứ thử đặt mình vào vị trí của Wenger hay bất cứ một tín đồ nào của đội bóng thành London này chúng ta sẽ cũng có chung một tâm trạng như vậy, bởi lẽ Henry giờ đây thật sự là linh hồn của Arsenal, nhất là từ khi Patrick Vieira rũ áo ra đi. Mất Henry có nghĩa là sức mạnh của Arsenal sẽ giảm và sẽ còn kéo theo nhiều chuyện khác nữa như thời điểm Vieira rời Arsenal để đến với Juventus.

Nhưng chính vì Henry quá tài năng nên một đội bóng lắm tham vọng như Barca mới không từ bỏ ý định chiêu mộ anh. Chuyện ve vãn Hernry đã được Laporta lập kế hoạch từ lâu, cụ thể là vào tháng 6 năm ngoái thời điểm mà Laporta có cuộc nói chuyện với Phó Chủ tịch Arsenal David Dein và đưa ra một mức giá thật sự khó có thể từ chối được (30 triệu bảng).

Tiền, hiển nhiên ai cũng cần nhưng nếu chấp nhận để  Henry ra đi, rõ ràng Arsenal sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn phía trước. Đó là điều chắc chắn không thể tránh khỏi. Bởi lẽ, thử hỏi Arsenal hiện tại còn lại bao nhiêu cầu thủ kinh nghiệm, bản lĩnh tầâm cỡ như Vieira, Henry. Còn thì còn đấy, nhưng những Pires, Berghkam, Ljungberg cũng đã luống tuổi và họ chỉ đơn thuần là những cầu thủ tài năng nhưng không phải là một thủ lĩnh đích thực.

Arsenal có chấp nhận để Henry ra đi không? Điều đó còn tùy thuộc vào cuộc đàm phán do phía Barca chủ động trong thời gian tới đây. Với Barca, hầu như mọi người đều mong muốn chân sút người Pháp này gia nhập đội. Ronaldinho cho biết: “Không có điều gì vui hơn nếu Barca tuyển mộ được Henry và cả Frank Lampard của Chelsea”. Trong khi đó, theo tiền đạo Ludovic Giuly, cũng là đồng đội với Henry ở tuyển Pháp xác nhận rằng: Henry có tâm sự với anh và khẳng định nếu rời Arsenal, CLB mà anh muốn đầu quân nhất vẫn là Barca.

Vậy là đã quá rõ, mục tiêu của Barca và ước nguyện của Henry. Cũng có thể từ thông tin này, HLV Wenger bắt đầu triển khai kế hoạch chuẩn bị cho những ngày “không còn Henry nữa”. Trong kế hoạch tìm người lấp vào khoảng trống cho Herny, Wenger nhắm đến 4 cầu thủ. Đó là Dirk Kuyt (CLB Feyenoord, tuyển Hà Lan); Fernando Torres (Atletico Madrid, tuyển TBN), Emmanuel Adebayor (Monaco, tuyển Togo) và Theo Walcott (tài năng trẻ của CLB Southampton).

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác