Jose Mourinho:

“Arsenal đã chủ định bán Vieira"

Với ai đó thì vụ tiền vệ được xem là “linh hồn của Arsenal” – Patrick Vieira chuyển đến đầu quân CLB Juventus là một bất ngờ, thậm chí nó có thể là một cú “sốc” đối với những fan hâm mộ đội bóng thành London này.

Vieira (phải) trong buổi họp báo ra mắt trong màu áo mới Juventus.

Nhưng với nhà cầm quân của Chelsea, Jose Mourinho thì điều đó đã nằm trong kế hoạch của HLV Arsene Wenger. Theo Mourinho thì ông Wenger đã chấm sẵn một cầu thủ khác để thay thế nhạc trưởng Patrick Vieira trong đầu từ rất lâu.

Theo tiền vệ Zinedine Zidane thì 9 năm cống hiến cho Arsenal để chờ đợi một danh hiệu Champions League đã là quá đủ. Patrick Vieira cần phải tìm đến một bến đỗ khác để thực hiện giấc mơ này và Juventus là nơi cầu thủ 29 tuổi này quyết định gia nhập.

Tuy nhiên, dù Vieira không còn thi đấu dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư Wenger nữa, nhưng cuộc chia tay trên vẫn còn là đề tài nóng bỏng để mọi người luận bàn. Jose Mourinho, một HLV chỉ mới hành nghề trên đất Anh khoảng 13 tháng, nhưng thường nổi bật ở những tuyên bố, nhận định và cả đấu khẩu với các đội bóng kình địch.

Lần này, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha (BĐN) này cho rằng CLB Arsenal và HLV Wenger là người biết rõ Patrick Vieira hơn ai hết. Ông nói: “Với chín năm cùng làm việc với nhau, tôi nghĩ ông Wenger là người giỏi nhất trong việc đánh giá Vieira.

Theo HLV Jose Mourinho thì CLB Arsenal không tự dưng bán Patrick Vieira (phải) mà không có kế hoạch trước.

Tất nhiên, họ không khờ khạo để cho một cầu thủ giỏi như Vieira ra đi mà không tính trước điều gì. Họ không tự dưng thực hiện điều đó mà đã có phân tích mọi tình huống. Tóm lại, Arsenal đã có sẵn một giải pháp khác tốt hơn”.

HLV Mourinho đưa ra ví dụ: “Khi tôi còn dẫn dắt Porto ở mùa bóng đầu tiên, chúng tôi đoạt UEFA Cup, vô địch quốc gia, nhưng chúng tôi vẫn bán đi cầu thủ tốt nhất của mình, đó là tiền đạo Helder Postiga cho Tottenham.

Dĩ nhiên là với một cái giá chuyển nhượng hấp dẫn và nhờ vào số tiền đó, chúng tôi có thể mang về Benny McCarthy, cầu thủ ngay mùa bóng sau đã trở thành tay săn bàn giỏi nhất BĐN. Đó là lý do vì sao tôi bảo rằng “người thông minh đã có sẵn kế hoạch khi họ bán đi một cầu thủ giỏi”.

Mourinho nói rõ hơn việc Arsenal tuyển dụng những cầu thủ trẻ tài năng như Cesc Fabregas hay Mathieu Flamini, đó là cách mà đội bóng này chuẩn bị cho một tương lai lâu dài. “Dĩ nhiên là họ đang sẵn sàng chiêu mộ thêm một cầu thủ giỏi nữa” – Jose Mourinho khẳng định.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác