Trong cuộc đua Premiership

Arsenal đù sức lật ngược thế cờ

HLV Arsene Wenger bác bỏ những dự đoán cho rằng Arsenal sẽ vội vã tăng cường lực lượng trong đợt chuyển nhượng giữa mùa: “Tôi cảm nhận là chúng tôi có một đội ngũ mang tiềm năng lớn. Tôi tin rằng mình đã đúng khi đặt niềm tin vào đội ngũ này và họ sẽ chứng tỏ là tôi đã đúng”.

Jose Reyes (áo vàng) của Arsenal.

Khuôn mặt khắc khổ của ông lão người Pháp sáng lên khi nói về cơ hội của Arsenal trong việc soán đoạt ngôi vị của Chelsea, cho dù họ đang đứng giữa bảng xếp hạng và dù Chelsea chơi 6 trận đầu bất bại. “Chúng tôi đã tiến bộ qua từng trận và tôi vẫn tin tưởng Arsenal có phẩm chất thắng ngôi vô địch, cũng như đủ sức bắt kịp và vượt qua Chelsea”.

Ông nhận định về hành trình chiến thắng của Chelsea với nhiều ngờ vực: “Họ đã có chút may mắn khi khởi đầu mùa bóng bởi vì họ chỉ thắng Wigan ở phút cuối cùng và thắng chúng tôi bằng một pha bóng ăn may (của Drogba”.

Ông quả quyết là sau giai đoạn đầu dễ dàng, “những khó khăn sẽ đến với họ sau đó. Bóng đá là môn chơi chẳng bao giờ có thể đoán trước, cho dù đó là Chelsea, Arsenal hay bất cứ ai khác. Khi bạn đang đà thẳng tiến thì chiến thắng sẽ tự nhiên đến cho dù bạn không chơi tốt. Nhưng khi gặp vận xui thì đá thế nào cũng không thắng nổi. Rồi sẽ đến lúc, đột nhiên bạn thua những trận không đáng thua và sẽ luôn phải tự hỏi mình là chuyện gì đã xảy ra…”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác