AS Roma bị cấm chuyển nhượng một năm

FIFA vừa ra quyết định cấm AS Roma tham gia thị trường chuyển nhượng một năm sau khi có kết luận về cuộc điều tra chuyển nhượng gây tranh cãi của hậu vệ Philippe Mexes hồi mùa hè năm ngoái.

Hậu vệ Philippe Mexes trong buổi ra mắt chính thức CLB AS Roma hồi mùa hè năm ngoái

Mexes gia nhập đội bóng của thủ đô Italia trước khi hết hạn hợp đồng với CLB Auxerre (Pháp) và mặc dù cuộc chuyển nhượng được thực hiện một cách công khai và theo thỏa thuận giữa các bên có liên quan, nhưng AS Roma vẫn bị phạt nặng do ký hợp đồng trước khi cầu thủ này hoàn tất hợp đồng với CLB cũ. Ngay cả hồi đầu tháng qua, lãnh đạo AS Roma cho biết họ sẽ trả cho phía Auxerre phí chuyển nhượng 5,3 triệu bảng, nhưng việc chi trả này không giúp họ tránh khỏi án phạt của FIFA. Ngoài ra, bản thân Mexes cũng bị cấm chuyển nhượng trong thời gian 6 tuần.

Thế nhưng, án phạt trên không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách chuyển nhượng của AS Roma bởi lãnh đạo CLB này cho biết họ sẽ không thể mua bất cứ cầu thủ nào, dù trong nước hay nước ngoài trong hai đợt chuyển nhượng tới. Nhưng dù sao, các luật sư của CLB cũng chuẩn bị đệ đơn kháng cáo. Nếu việc kháng cáo không thành, AS Roma buộc phải từ bỏ kế hoạch tuyển mộ cầu thủ từ nay đến ngày 31-8 (ngày cuối cùng của đợt chuyển nhượng mùa hè), nhất là tiền vệ David Pizarro của Udinese.

Song, tình hình chuyển nhượng một số cầu thủ của đội bóng cũng trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là  trường hợp của tiền đạo Antonio Cassano và tiền vệ Amantino Mancini. Thực ra, hai cầu thủ này được bán một cách hợp pháp, nhưng AS Roma chỉ muốn bán bằng tiền mặt chứ không muốn trao đổi cầu thủ. Đây là một trở ngại chính cho Juventus bởi nhà vô địch Serie A này hy vọng không tốn quá nhiều tiền trong cuộc tuyển mộ Cassano bằng cách “bù” thêm hậu vệ Giorgio Chiellini và tiền đạo Fabrizio Miccoli (cả hai vừa trở về Juve từ Fiorentina). Tuy nhiên, quyết định của FIFA không ảnh hưởng đến các hợp đồng tuyển mộ (tiền đạo Shabani Nonda từ Olympique Lyon, hậu vệ Samuel Kuffour từ Bayern Munich và tiền vệ Rodrigo Taddei từ Siena) mà AS Roma thực hiện trước đó.

CÔNG ĐẠM

.

Các tin, bài viết khác