Chelsea khép lại cuộc thương thảo với Arsenal

“Ashley Cole quá đắt !”

Chelsea đêm qua đã tỏ rõ quan điểm quanh cuộc thương thảo Ashley Cole khi khẳng định là Arsenal đã đòi cái giá quá cao và Chelsea sẽ không trả hơn con số 16,5 triệu bảng.

Ashley Cole (bên phải) tranh bóng cùng Giuly (8, Barcelona) trong trận chung kết Champions League.

Sau nhiều ngày thương lượng, Arsenal vẫn một mực đòi chuyển nhượng hậu vệ cánh Ashley Cole với giá không dưới 25 triệu bảng và Chelsea đã quyết định kết thúc cuộc thương thảo sau khi cái giá cuối cùng là 16,5 triệu bảng bị Arsenal từ chối. HLV Jose Mourinho nói sau trận giao hữu hòa Celtic (1-1) hôm qua: “Đề nghị của chúng tôi đã đi đến giới hạn cuối cùng. CLB quyết định kết thúc cuộc thương thảo ở đây và như vậy, chúng tôi sẽ không trả thêm một bảng nào nữa. Tôi đồng ý hoàn toàn với quyết định này bởi vì chúng tôi đã đưa ra một đề nghị ngoại lệ cho một cầu thủ xuất sắc”.

“Bây giờ, bạn phải hỏi Arsenal xem cuộc chuyển nhượng có xảy ra hay không. Trừ phi chúng tôi tìm thấy một hậu vệ cánh trái khác – và chúng tôi sẽ ký với chỉ một chứ không phải 2 hậu vệ trái – thì vẫn còn cơ hội để Cole gia nhập Chelsea. Chúng tôi phải có bằng được vị trí hậu vệ trái trước ngày 31-8 và chúng tôi chắc chắn sẽ mua một ai đó, chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một ứng viên thay thế trên thị trường”.

“Khi bạn cố gắng ký với một cầu thủ, bạn không nên nghĩ anh ta là người duy nhất trên thế giới mà bạn có thể mua được. Dĩ nhiên, anh ta là một chọn lựa quan trọng đối với chúng tôi, nhưng tôi cũng có thể hình dung là anh ta rất quan trọng đối với họ. Anh ta là cầu thủ mà họ muốn giữ lại. Vì thế, mọi việc bây giờ nằm trong tay Arsenal. Họ nói không – và điều đó có nghĩa là mọi chuyện kết thúc”.

Chủ tịch điều hành Peter Kenyon đã tham khảo ý kiến Phó Chủ tịch Arsenal David Dein về khả năng tiếp tục theo đuổi Cole. Nhưng với quan điểm không chấp nhận nhượng bộ của Dein, Kenyon cũng khẳng định là không nên mở ra những cuộc thương thảo bởi vì cái giá của Arsenal đã qua với những gì Chelsea quan tâm – Cuộc săn đuổi Ashley Cole vì thế đã thực sự kết thúc. Trong bản thông báo của CLB, Chelsea cho biết: “Chelsea đã tiến hành thương thảo với CLB Arsenal và đã đưa ra những lời đề nghị rất giá trị, nhưng không có thỏa thuận nào được tìm thấy trong những cuộc thương thảo vừa qua”.

Dù CLB đã quyết định khép lại, song Mourinho vẫn hứa hẹn sẽ nối lại việc thương thảo nếu Arsenal đồng ý cái giá 16,5 triệu bảng: “Chúng tôi không đánh mất sự kiên nhẫn. Ashley Cole vẫn là cầu thủ của Arsenal. Họ có quyền nói đồng ý hay không đồng ý và chúng tôi cũng có quyền nói lời đề nghị của mình có thể tiến xa đến đâu”.

Jose Mourinho thực sự muốn mua gấp hậu vệ 25 tuổi này để chuẩn bị cho trận khai mùa Community Shield với Liverpool vào cuối tuần, nhưng bây giờ mọi chuyện xem như đã kết thúc: “Tôi không phải là một nhà buôn nhưng họ nói với tôi là tôi không có cơ hội”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác