Aston Villa sẽ “chộp” Defoe vào phút cuối !

Với Milan Baros thường xuyên dính chấn thương, Kevin Phillips đã chuyển đến West Bromwich, Aston Villa chỉ còn 2 tiền đạo đúng nghĩa: Pablo Angel và Luke Moore. Vì vậy, mục tiêu hàng đầu của HLV Martin O’Neill là tuyển mộ chân sút giỏi và mọi chuyện có nhiều thuận lợi cho dù hạn chót của giai đoạn chuyển nhượng mùa hè sắp kết thúc (nửa đêm 31-8).

Aston Villa sẽ mua Defoe (trái) vào phút cuối của giai đoạn chuyển nhượng mùa hè.

Đầu tiên là nhờ khởi đầu thuận lợi ở mùa bóng mới (được 7 điểm sau 3 trận đầu tiên), ngân sách chuyển nhượng được ông chủ mới Randy Lerner bơm thêm 30 triệu bảng Anh. Kế tiếp, mục tiêu hàng đầu của HLV O’Neill: tiền đạo Defoe có ý định rời Tottenham. Hiện nay hoàn cảnh của tiền đạo người Anh ở White Hart Lane rất bất lợi. Ở lượt trận đầu tiên, HLV Martin Jol còn để Defoe đá ở đội hình chính, tuy nhiên trong hai trận gần đây, anh đều đá vai dự bị cho Berbatov và Robbie Keane.

Với tiền đạo người Ai Cập Mido trở lại, khả năng ra sân của Defoe còn ít ỏi hơn và điều đó sẽ ảnh hưởng đến cơ hội của chân sút này ở đội tuyển quốc gia. Hơn nữa, nếu bán Defoe, Tottenham có thêm khoản tiền đáng kể (phí chuyển nhượng có thể lên tới 9 triệu bảng Anh) để bổ sung lực lượng. Hiện nay, ông Martin Jol ráo riết săn đuổi tiền vệ trái Stewart Downing (Middlesbrough), Malbranque (Fulham) và hậu vệ cánh Pascal Chimbonda (Wigan), trong đó chỉ riêng Downing đã có giá trên 10 triệu bảng Anh.

Ngoài Defoe, Aston Villa có thể kịp mua tiền vệ tấn công Stilian Petrov từ Celtic. Trước đòi hỏi tăng lương (40.000 bảng Anh/tuần) của tiền vệ người Bulgaria, Celtic muốn tống anh này và giá đề nghị 6 triệu bảng từ Aston Villa quả là lý tưởng. Còn Petrov muốn được hợp tác lần nữa với Martin O’Neill, người từng đem lại nhiều thành công cho Celtic cũng như cho anh: “Tôi đã nhiều lần nhấn mạnh mong muốn rời Celtic. Tôi có mối quan hệ thân thiết với Martin O’Neill cũng như hai trợ lý John Robertson và Steve Walford của ông ấy. Aston Villa đã khởi đầu mùa bóng mới rất ấn tượng và tôi muốn nhanh chóng gia nhập để giúp CLB này một tay”.

NGỌC QUÂN

Các tin, bài viết khác