Atletico “giải cứu” Reyes ?

Đã rất nhiều lần Jose Antonio Reyes tâm sự rằng cuộc sống ở Anh không phù hợp với anh, ao ước lớn nhất của anh lúc này là được trở lại Tây Ban Nha chơi bóng.

 Khi ấy, Real Madrid cũng có nhã ý muốn kéo Reyes về với sân Bernabeu, nhưng do chưa thống nhất về giá cả nên Reyes vẫn là cầu thủ của Arsenal.

Tuy nhiên, ai cũng biết cuộc hôn nhân Arsenal – Reyes đã có dấu hiệu tan vỡ, nhất là qua tuyên bố “tôi chẳng bao giờ muốn trở lại Anh thi đấu” của chính tuyển thủ Tây Ban Nha này.

Jose Reyes (phải) quyết tâm rời khỏi Arsenal.

Ý định rời khỏi Arsenal vẫn không có gì thay đổi nơi Reyes và anh vẫn chờ một đội bóng TBN có nhu cầu tuyển mộ anh đàm phán với Arsenal và rất có thể trong những ngày tới đây, Atletico Madrid sẽ cử người sang London thực hiện cuộc đàm phán. Thông tin Atletico quan tâm đến Reyes được giới truyền thông nước này cho đăng tải khá nhiều chi tiết và có cả giá đề nghị  mua tiền đạo này là 20 triệu bảng, một con số chắc chắn sẽ làm hài lòng Arsenal bởi trên thực tế, vướng mắc vụ Reyes chỉ là phí chuyển nhượng.

Xác định điều này vì chính HLV Arsene Wenger cũng vừa hé lộ rằng tuy hiện tại Reyes là cầu thủ của Arsenal, nhưng ông hiểu nguyện vọng ra đi của cầu thủ này cao hơn là sự tập trung anh giành cho đội bóng. Wenger tuyên bố: “Chúng tôi không ép buộc cầu thủ nào ở lại khi họ không còn tha thiết thi đấu cho Arsenal, nhưng điều quan trọng là phải có đội bóng nào đó đề nghị mua họ, Arsenal mới có thể giải quyết. Nhưng nếu không có đội bóng nào muốn mua Reyes, chúng tôi sẽ cố gắng giúp cậu ấy vui”.

Bán Reyes, Arsenal cũng đã sẵn sàng, vấn đề là họ đang chờ động thái từ Atletico và nếu đúng như những gì giới truyền thông TBN thông tin, “ngày về Tây Ban Nha” của Reyes đang rất gần.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác