La Liga - Vòng 32 :

Atletico Madrid - Espanyon:Ngưỡng cửa Champions League

Fernando Torres (phải)

Khoảng cách giữa hai đội là 3 điểm (49 và 46), ưu thế ấy hiện đang nghiêng về đội khách Espanyol. Tuy nhiên, đây là thời điểm mà cả khách lẫn chủ đều cố gắng tăng tốc để hướng đến mục tiêu giành suất dự Cúp châu Âu mùa sau nên tính quyết liệt để thanh trừ nhau là điều tất sẽ xảy ra.

Nếu thắng, Espanyol có khả năng sẽ gia nhập tốp 4 đội dự Champions League mùa sau, nhưng đó cũng là giấc mơ mà Atl. Madrid ấp ủ từ bấy lâu nay và chắc chắn họ sẽ dồn sức để thực hiện điều này nhân cơ hội được thi đấu trên sân nhà.

  • Phong độ & thực lực

Sau chuỗi bốn trận bất bại, trong đó có 3 trận thắng trước Sevilla, Valencia, Mallorca, Atl. Mardid bất ngờ “xìu”! Cú ngã ngựa trên sân Numancia ở vòng đấu trước để lại nhiều nghi vấn bởi không ít nguồn tin cho rằng họ đã ra tay nghĩa hiệp để cứu lấy con thuyền đang đắm Numancia.

Tuy nhiên, với những con người hiện nay và quyết tâm tranh suất dự Cúp châu Âu Atl. Madrid có động lực để chiến đấu. Hơn nữa, họ cũng đang muốn lấy lại thể diện trước khán giả nhà sau khi để thua đội cuối bảng Numancia. Về lực lượng, chủ nhà có một tuyến tấn công đáng nể với chân sút Fernando Torres luôn nhận được sự hỗ trợ đắc lực của bộ ba tiền vệ Peter Lucin – Alvaro Novo và tay chạy cánh đầy tốc độ Jesper Gronkjaer - cầu thủ sẽ khiến hành lang trái của Espanyol khốn khổ. Tóm lại, Atl. Madrid vẫn ổn.


Với Espanyol, sau 4 trận (2 thắng 2 hòa) gần đây, họ cũng vừa để thua trước Sevilla. Trận thua này khiến họ bị đẩy xuống vị trí thứ  6. Tuy nhiên, ưu thế của họ trước Atl. Madrid là điều thấy rõ bởi không những hơn đối thủ 3 điểm mà trong 10 lần đối đầu gần đây, Espanyol thắng đến 6 trận trong khi Atl. Madrid chỉ là 2. Tất nhiên, đây chỉ là con số của quá khứ, nhưng ít nhiều nó cũng là thứ hành trang để Espanyol mang đến sân Atl.Madrid.

Tương tự như Atl. Madrid, đội khách cũng có hàng tiền vệ khá mạnh đặt dưới sự chỉ huy của “tiểu Phật” Ivan De La Pena. Nếu chơi đúng phong độ,  De La Pena không chỉ là một tay chuyền có hạng luôn đặt cặp tấn công Dani – Oscar vào tư thế thuận lợi mà anh còn có thể tự kết thúc các cơ hội.

  • Dự đoán

Ở một thế trận ngang cơ và đôi bên đều có quyết tâm, khả năng hòa rất dễ xảy ra dù rằng Atl. Madrid đang có ưu thế sân nhà. Nhưng khi đứng trước ngưỡng cửa Champions League, Espanyol sẽ không chấp nhận chùn bước, nhất là phía sau họ có một thủ thành xuất sắc như Kameni.


NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác