Chelsea và cuộc săn lùng tiền đạo Fernando Torres

Atletico Madrid sắp mất “báu vật”?

Nhà vô địch Anh Chelsea vừa đề nghị giá mua tiền đạo Fernando Torres (21 tuổi) vào khoảng 16 triệu bảng. Chân sút tuyển thủ Tây Ban Nha và CLB Atletico Madrid cũng đã nhiều lần bày tỏ ý định được chuyển đến Anh thi đấu. Trong khi đó, Chủ tịch Atletico Madrid Enrique Cerezo chỉ đồng ý để cầu thủ được xem “báu vật” của họ ra đi trừ phi Chelsea trả đủ 30 triệu bảng.

Fernando Torres (phải) thi đấu xuất sắc trong màu áo Atletico Madrid.

Enrique Cerezo nói thêm: “Torres hiện vẫn còn thời hạn hợp đồng thi đấu cho Atletico Madrid và chúng tôi cũng muốn Torres ở lại. Hơn nữa phương châm của CLB là không bán đi những cầu thủ quan trọng”.

Tuy nhiên, trong lần nhắm mua Fernando Torres, khả năng thành công của đội bóng thành London này rất cao bởi vấn đề chính là Torres muốn được bắt đầu một chuyến phiêu lưu mới mà vùng đất anh chọn chính là xứ sở sương mù. Torres tâm sự: “Nếu rời khỏi TBN, nơi tôi muốn đến thi đấu nhất là ở Anh. Tôi không muốn khoác áo một CLB bóng đá TBN khác để rồi phải đối mặt lại với đội bóng cũ. Về nước Anh và bóng đá nơi này, tôi đã nhiều lần trò chuyện với các cầu thủ TBN hiện thi đấu tại đó như Xabi Alonso, Luis Garcia và Antonio Nunez, tất cả họ đều cho rằng đó là một thế giới hoàn toàn khác biệt với nhiều điều thú vị và tôi thì thật sự muốn khám phá”.

Tân HLV Atletico Madrid Carlos Bianchi thừa nhận ông muốn Torres ở lại để cùng thực hiện kế hoạch đưa đội bóng hướng đến một tầm cao mới. Nhưng nhà cầm quân lỗi lạc người Argentina này cũng thòng một câu: “Nếu Torres dứt khoát ra đi, đội sẽ tính đến chuyện tìm người thay thế”. Tuyên bố của ông Bianchi liền được báo chí TBN bình luận: “Atletico Madrid chuẩn bị được Nam Mỹ hóa”. Báo chí ngụ ý nói đến việc HLV này sẽ kéo về một số cầu thủ Nam Mỹ, đặc biệt là ở CLB Boca Juniors (Argentina), đội bóng ông từng dẫn dắt.

Với những diễn biến hiện tại, cho thấy khả năng Fernando Torres sẽ gia nhập Chelsea ngày một gần hơn. Vì thế, chuyện đi hay ở lại Atletico Madrid sẽ do chính Fernando Torres quyết định.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác