Azzurri ủng hộ Lippi

Hai ngôi sao trẻ của Azzurri Luca Toni và Daniele De Rossi tỏ ra hài lòng với quyết định đúng đắn của Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) khi ủng hộ HLV Marcello Lippi trước sự chỉ trích dữ dội của báo giới.

Marcello Lippi (trái) và Guido Rossi.

Lippi đang bị lôi vào vụ scandal rối rắm ở Serie A và dư luận báo chí Italia nhao nhao đòi ông từ chức, nhưng Guido Rossi, người điều hành FIGC tạm thời đã bỏ phiếu tín nhiệm nhà chiến thuật này. Và nhiều ngôi sao Azzurri đã thở phào nhẹ nhõm khi vai trò dẫn dắt của Lippi được khẳng định.

Luca Toni nói: “Cả đội đều đứng về phía HLV, bắt đầu từ tôi. Ông ấy đã đưa tôi vào đội tuyển và tôi hàm ơn ông rất nhiều. Lippi đã chứng tỏ mình là một nhà chiến thuật tài ba và tôi chẳng thấy lý do nào khiến ông gặp rắc rối trong cương vị HLV quốc gia. Ông đã làm rất tốt công việc chuẩn bị và là người đúng đắn nhất dẫn dắt chúng tôi ở Đức. Sức mạnh của nhóm cầu thủ này là tinh thần đồng đội mà chúng tôi gầy dựng được và nó được truyền tải đến cầu thủ từ bản thân Lippi”.

Giới truyền thông trong nước đã đòi phế truất Lippi để đưa Giovanni Trapattoni, Claudio Gentile hoặc Carlo Ancelotti dẫn dắt đội tuyển, song tiền vệ Roma De Rossi quả quyết là anh không tin Azzsurri có thể thích ứng được với những thay đổi từ băng ghế chỉ đạo: “Tôi chẳng bao giờ nghĩ đến khả năng Lippi có thể ra đi. Bất cứ sự thay đổi nào lúc này đều mang đến tổn thất. Thật mừng khi ông Guido Rossi đứng về phía Lippi”.

Một trong những lý do cáo buộc Lippi là việc ông bị Moggi gây áp lực trong quá trình tuyển chọn Azzurri, song bản thân các tuyển thủ, trong đó có De Rossi, không một phút giây nào ngờ vực ông: “Chẳng có cầu thủ nào trong đội tuyển này được người khác gửi gắm. Tôi nghĩ là tất cả các đồng đội ở đây đều xứng đáng với vai trò tuyển thủ quốc gia”.

THANH NHƯ

 

Các tin, bài viết khác