Ba côn đồ nhí vào tù

(SGGPO).- Ngày 21-3, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm đối với ba côn đồ nhí: Trần Anh Duy (sinh năm 1994), Nguyễn Lê Duy Thái (sinh năm 1995), Nguyễn Tấn Vũ (sinh năm 1996) cùng  ngụ thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang về tội “Giết người”.

bị cáo sau khi nghe tuyên án

Theo lời các bị cáo khai nhận, xuất phát từ mâu thuẫn, anh Nguyễn Trung Nghĩa có dọa sẽ đâm Thái và Vũ. Vào tối 30-10-2010, khi cả ba đang ngồi chơi tại bờ giếng nước kế bên đường Tết Mậu Thân phường 4, thành phố Mỹ Tho thì nhìn thấy anh Nghĩa và bạn bè đang đi bộ gần đó.

Nghe Thái, Vũ kể chuyện bị anh Nghĩa dọa “xin tí huyết”, Duy quyết định đánh dằn mặt anh Nghĩa. Sau khi tìm mấy đoạn cây tràm làm hung khí cho mình và đồng bọn, Duy đến trước mặt anh Nghĩa hỏi: “Bữa hổm mày làm gì dí đâm bạn tao?”. Không đợi anh Nghĩa trả lời, Duy và Thái dùng đoạn tràm đánh nhiều cái vào đầu anh Nghĩa. Thấy anh Nghĩa ngã xuống đất, Thái còn hung hăng lượm cục bê tông nặng 4,8 kg ném vào bụng, Vũ và Duy đạp vào đầu và bụng anh Nghĩa. Được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Nghĩa thoát chết nhưng phải chịu thương tật 35%.

Tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 1-2012, TAND tỉnh Tiền Giang xử phạt Duy 14 năm tù, Thái 8 năm tù, Vũ 7 năm tù cùng về tội “Giết người”; buộc gia đình các bị cáo bồi thường cho anh Nghĩa tổng cộng 81 triệu đồng. Sau đó, các bị cáo làm đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

Theo nhận định của hội đồng xét xử tòa án phúc thẩm, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng hành vi của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, không những xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác mà còn ảnh hưởng đến trật tự trị an ở địa phương. Người bị hại không chết là do dùng tay che phần đầu và được nhiều người can ngăn hành vi của các bị cáo. Tuy nhiên, xét thấy các bị cáo có tình tiết giảm nhẹ mới là sau phiên xử sơ thẩm, gia đình các bị cáo đã bồi thường thiệt hại cho anh Nghĩa nên hội đồng xét xử quyết định giảm một phần hình phạt cho các bị cáo. Từ đó, hội đồng xét xử tuyên giảm cho bị cáo Duy còn 12 năm tù, Thái còn 7 năm tù, Vũ còn 6 năm tù.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.