Bà Rịa – Vũng Tàu kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Chiều 25-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp và quyết định  kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày kể từ ngày 26-8 trên phạm vi toàn tỉnh. Riêng huyện Côn Đảo vẫn áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Bà Rịa – Vũng Tàu kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 14 ngày ảnh 1 Vũng Tàu trong thời gian giãn cách xã hội

Tính từ 28-6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 3.080 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.876 người đã khỏi bệnh và hiện còn 2.639 trường hợp thực hiện cách ly tập trung. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tình hình dịch bệnh ở các huyện, thị xã, thành phố vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan trên diện rộng. Cụ thể, số ca F0 đang có dấu hiệu tăng, số ca phát hiện trong cộng đồng vẫn còn nhiều, trong đó có những ca không rõ nguồn lây.

Để không rơi vào tình trạng mất kiểm soát dịch bệnh và có thể chăm sóc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 với cấp độ “cứng rắn, dứt khoát và triệt để” hơn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn