Từ khóa: #chỉ thị 16

Rà soát điểm nghẽn để kiến nghị Trung ương tháo gỡ

Rà soát điểm nghẽn để kiến nghị Trung ương tháo gỡ

Ngoài những mô hình hay, cách làm sáng tạo, kinh nghiệm tốt trong triển khai thực hiện, trong triển khai nghiên cứu, học tập quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, đồng chí Lê Xuân Môn yêu cầu TPHCM tập trung rà soát những bất cập, điểm nghẽn trong quá trình thực hiện, TPHCM cũng cần rà soát những bất cập, từ đó hiến kế cho Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Bộ Chính trị tháo gỡ. 
Chính phủ quy định 4 cấp độ dịch bệnh Covid-19

Chính phủ quy định 4 cấp độ dịch bệnh Covid-19

Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn các tiêu chí, phương pháp đánh giá và xác định cấp độ dịch, căn cứ tình hình để UBND cấp tỉnh, thành quyết định chuyển đổi cấp độ dịch, thông báo trước tối thiểu 48 giờ. Việc xác định cấp độ dịch sẽ được đánh giá ở phạm vi nhỏ nhất (dưới cấp xã), nhằm đảm bảo linh hoạt, hiệu quả. Trên cơ sở phân loại 4 cấp độ nguy cơ (4 vùng tương ứng xanh, vàng, cam, đỏ), sẽ áp dụng biện pháp hành chính để quản lý. 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: TÍN HUY

Vừa trở thành “vùng xanh”, Bến Tre xuất hiện ổ dịch mới

 Ngày 25-9, bác sĩ Nguyễn Hữu Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre (CDC Bến Tre) cho biết, sau khi xuất hiện ổ dịch mới có liên quan đến đám tang trên địa bàn TP Bến Tre, ngành y tế đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa và truy vết trong đêm với số lượng 1.000 mẫu gộp.
Ngành y tế khẩn trương xét nghiệm, truy vết F0 trên đảo Phú Quốc

Kiên Giang: Phú Quốc đã có 57 ca mắc Covid-19

Ngày 22-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, số ca mắc Covid-19 ở TP Phú Quốc vừa tăng thêm 40 người. Như vậy, từ khi phát hiện trường hợp F0 trong cộng đồng vào chiều 20-9, chỉ sau 2 ngày, Phú Quốc đã có 57 người mắc Covid-19.

Quan tâm sức khỏe tinh thần học sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Quan tâm sức khỏe tinh thần học sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Ngày 22-9, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh do tác động của dịch Covid-19” với sự tham gia của hàng trăm cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên y tế đến từ các đơn vị trường học tại TPHCM.
Quảng Nam: Tặng quà Trung thu cho các em nhỏ đang phải cách ly tại nhà

Quảng Nam: Tặng quà Trung thu cho các em nhỏ đang phải cách ly tại nhà

Những ngày này, các "shipper áo xanh" tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đưa hàng trăm phần quà Trung thu đến các em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 4 là F1 đang cách ly tại nhà theo quy định. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên để các em có một Tết Trung thu vui vẻ trong thời gian cách ly.

Điểm tin SGGP Online ngày 20-9-2021

Điểm tin SGGP Online ngày 20-9-2021

Gói hỗ trợ quy mô lớn cho hơn 7,3 triệu người ở TPHCM dự kiến thực hiện từ ngày 22-9; Lãnh đạo TPHCM thăm trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất vì Covid-19; TPHCM: Giao thông bắt đầu nhộn nhịp, shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm; Chợ đầu mối phải có phòng tạm cách ly và xét nghiệm hàng tuần; ĐBSCL: Hàng ngàn học sinh không thể học trực tuyến… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 20-9-2021.