Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội đến hết ngày 15-8

Khuya ngày 31-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đã ký văn bản tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh với thời gian thực hiện 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2-8.
TP Vũng Tàu vắng vẻ trong thời gian giãn cách xã hội
TP Vũng Tàu vắng vẻ trong thời gian giãn cách xã hội

Theo đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo “4 tại chỗ” và các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch lây lan trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp chi viện cho các huyện, thị xã, thành phố đang có dịch diễn biến phức tạp; kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống y tế để người dân an tâm. Kịp thời phát hiện, tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng và truy vết, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, tỉnh yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt các chính sách chăm lo, hỗ trợ cho người dân, không để người dân đói, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm thiết yếu. Người dân không được di chuyển khỏi nơi cư trú “ai ở đâu ở đấy” cho đến khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội.

Tỉnh giao Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đảm bảo an toàn, đúng đối tượng và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lợi dụng chức trách để tiêm vaccine cho người không đúng đối tượng cùng với những tiêu cực khác.

Ngoài ra tỉnh cũng yêu cầu ngành y tế tập trung điều trị cho các bệnh nhân diễn tiến nặng, không để xảy ra các trường hợp tử vong và xây dựng kế hoạch mua sắm vật tư, thiết bị y tế nhưng không được để xảy ra tiêu cực.

Trước đó, ngày 18-7, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành công văn áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh với thời gian thực hiện 14 ngày và bắt đầu từ 0 giờ ngày 19-7. Kể từ khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng (ngày 28-6) cho đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.363 ca mắc Covid-19, trong đó đã có 62 ca khỏi bệnh, số còn lại đang được ngành y tế tích cực điều trị, chăm sóc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn