Bạc Liêu: Áp dụng biện pháp hạn chế ra đường ban đêm

SGGPO
Nhằm đảm bảo tinh thần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo hạn chế tối đa người dân ra đường ban đêm (từ 18 giờ chiều đến 5 sáng). Đây là tỉnh đầu tiên tại miền Tây thực hiện việc này.

Ngày 26-7, liên quan đến việc chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ không cho người dân ra đường khi không thật sự cần thiết nhằm đảm bảo tinh thần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo hạn chế tối đa người dân ra đường ban đêm (từ 18 giờ chiều đến 5 sáng). Đây là tỉnh đầu tiên tại miền Tây thực hiện việc này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo bổ sung danh mục dừng hoạt động đối với các loại hình như: xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ (kể cả san lấp mặt bằng các công trình này); các hàng quán, quầy sạp buôn bán trên vỉa hè, lề đường, các hình thức bán hàng rong trên đường phố (kể cả bán các mặt hàng lương thực thực phẩm); các hoạt động thu tiền trực tiếp tại hộ gia đình đối với tiền điện, tiền nước, tiền vệ sinh thu gom rác, cước viễn thông; các hoạt động thể dục tại các khu vực công cộng và ngoài đường.

Đồng thời, tỉnh Bạc Liêu cũng hạn chế tối đa các trường hợp sử dụng xe 2 bánh để chở người, trừ người điều khiển phương tiện hoặc các hoạt động công vụ, tuần tra kiểm soát và chở người bệnh đi cấp cứu.

Còn tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), ngày 26-7, chính thức áp dụng thẻ ra đường khi cần thiết cho các hộ gia đình đi chợ, đi mua thực phẩm theo hình thức chẵn và lẻ.

Theo đó, các hộ gia đình khi được nhận thẻ ngày chẵn hay lẻ thì chỉ đi mua các mặt hàng thiết yếu vào các ngày tương ứng được ghi trên giấy. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn