Tranh quyền đăng cai Euro 2012

Balan thừa nhận thất bại

Liên đoàn bóng đá Ba Lan (PZPN) thừa nhận không có nhiều cơ may tranh quyền đăng cai EURO 2012 sau khi UEFA đưa ra bản thông báo danh sách những thiếu thốn nghiêm trọng của các quốc gia tranh cử. UEFA sẽ rút gọn số 5 ứng viên hiện nay (Hy Lạp, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, hai đồng tổ chức là Croatia-Hungary và Ba Lan – Ukraina) xuống còn 3 vào thứ Hai tới.

Chủ tịch PZPN Michal Listkiewicz nói trên tờ nhật báo Gazeta Wyborcza: “Nếu chúng ta thất bại vào thứ ba tới thì cũng chẳng lý do gì để giật đầu bứt tai. Chúng ta sẽ thử lần nữa ở giải 2016. Cần nhớ đây chỉ mới là lần đầu chúng ta tranh cử”. Ông cho rằng, thật ra “đây không hẳn là thất bại mà chúng ta đã thành công trong việc đề trình hồ sơ đúng hạn!”

Khác với quan điểm tiêu cực của Ba Lan, quốc gia cùng liên danh tranh cử với họ là Ucraina vẫn không bỏ cuộc và tin rằng vẫn còn thời gian để sữa chữa những thiếu sót”. Ông Chủ tịch Liên đoàn nước này, Hryhory Surkis nói: “Tin tôi đi, tôi sẽ sử dụng từng li sức mạnh, kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp để lọt vào danh sách 3 ứng viên trong cuộc họp của UEFA”.

UEFA cho rằng Ba Lan và Ucraina không đạt tiêu chuẩn cần thiết trong khả năng cung ứng khách sạn và điều kiện tập luyện cho các đội dự giải, trong lúc bản thông báo cũng nêu rõ những thiếu sót trong việc xác định những địa điểm thi đấu với khoảng cách quá xa gây khó khăn cho hành trình di chuyển của cổ động viên trên hệ thống xa lộ nối giữa hai quốc gia.

Surkis hiện là thành viên trong Nghị viện Ucraina, ông cho rằng những tuyên bố của  Listkiewicz đã bị dịch sai nghĩa và ông hy vọng sẽ tìm thấy sự hỗ trợ của Tổng thống Ucraina Viktor Yushchenko cùng sự ủng hộ của nhiều quốc gia Đông Âu khác.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác