Bản danh sách nóng bỏng của Chelsea

Ai sẽ phải ra đi và ai sẽ đến Stamford Bridge mùa hè tới? Đó là chủ đề nóng bỏng nhất đang được bàn luận rộng rãi ở Luân Đôn khi cánh báo chí đảo quốc moi móc được ở Stamford Bridge một bản danh sách mà họ gọi là “bản danh sách mật của Jose Mourinho”…
 

Makelele (giữa) nắm giữ vai trò quan trọng ở giữa sân nhưng anh có thể sẽ rời Chelsea vào mùa hè.

Ở Luân Đôn, bây giờ người ta không còn bàn luận rôm rả chuyện “bao giờ Chelsea sẽ đăng quang ngôi vô địch?” hay “Arsenal có vượt qua được Manchester ở ngôi Á quân” mà điều quan tâm nhất là liệu Chelsea có mua được thần đồng Michael Owen hay không và diện mạo của đội quân xanh ở Stamford Bridge mùa tới sẽ ra sao. Tuần qua, khi dư luận rộ lên rằng Chelsea đang quan tâm đến Owen, tờ Luân Đôn buổi chiều đã tiết lộ mục tiêu chuyển nhượng của Jose Mourinho mùa tới.

Tờ báo khẳng định là Jose sẽ cải tạo tuyến tấn công để thay đổi lối chơi tấn công và gây bất ngờ cho các đối thủ ở Premiership qua mỗi mùa bóng. Và cụ thể là mùa hè tới, Chelsea sẽ mua tối đa 4 cầu thủ, cùng lúc thải loại ít nhất hai người trong dàn ngôi sao đang ngồi trên băng dự bị. Một tiền đạo mới thay thế chỗ của Adrian Mutu là ưu tiên hàng đầu của Jose Mourinho, nhưng những quyết định chắc chắn vẫn chưa được công bố. Owen đang là một chọn lựa, nhưng tiền đạo người Brazil Adriano của Inter cũng là ứng viên sáng giá.
 
Ngay ngày đầu đến Chelsea, Mourinho tuyên bố con số tối ưu cho đội quân của ông là 22 cầu thủ. Vào thời điểm này, sau cuộc chia tay với Mutu và Celestine Babayaro, Mourinho đang quản lý chỉ 20 ngôi sao. Hai bản hợp đồng dự kiến ký ngay đầu hè tới sẽ giúp Jose Mourinho có được số lượng ưa thích nhưng Chelsea sẽ tuyển mộ hơn hai cầu thủ đẳng cấp hàng đầu khác. Những vị trí nào được ưu tiên? Ngoài một tiền đạo, chắc chắn là hậu vệ trái và một tiền vệ. Hy vọng quyến rũ Ashley Cole đã tan biến sau scandal với Arsenal, nhưng Shaun Wright-Phillips vẫn còn nhiều tiềm năng gia nhập vị trí tiền vệ cánh phải.
 
Dù Chelsea có sự trợ giúp không giới hạn của Roman Abramovich, song ban lãnh đạo CLB muốn giảm thiểu chi phí trong việc mua cầu thủ bằng cách giải phóng ít nhất hai cầu thủ dự bị. Giữa cặp Alexei Smertin và Tiago, chắc chắn sẽ một đi-một ở. Thủ thành Carlo Cudicini cũng sẽ ra đi, nhưng điều bạn ngạc nhiên nhất vẫn là triển vọng ở lại của Scott Parker trong lúc sự tồn tại của Geremi ở Chelsea mùa tới là không rõ ràng. Parker bị chấn thương và không ra sân từ tháng 12 nhưng hợp đồng sẽ không sớm kết thúc mùa này, trong lúc giới thạo tin quả quyết là Mourinho không muốn dựa quá nhiều vào một ngôi sao như Makelele và việc bán cầu thủ Pháp này sẽ kiếm rất bộn tiền ở thời điểm này.
 
Joe Cole cũng sẽ ở lại cho dù giới cá cược đang đếm từng ngày của anh ở Chelsea. Vấn đề là tư tưởng của tiền đạo trẻ này khi chấp nhận là một con bài chiến lược trong đấu pháp của Mourinho và trên mọi phương diện, Cole vẫn đáng giá hơn tiền đạo kém hiệu quả Kezman. 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác