Bán đấu giá Zlatan Ibrahimovic

Mặc dù Juventus luôn khẳng định rằng họ không bán tiền đạo Zlatan Ibrahimovic, nhưng trong những ngày gần đây họ lại đưa ra giá chuyển nhượng khởi điểm: 40 triệu euro. Một cái giá quá cao trên thị trường chuyển nhượng hiện nay!

Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic không muốn chơi ở Serie B trong màu áo Juventus.

Đối với một số người, cái giá trên có thể được xem là câu trả lời đầy thách thức nhằm dập tắt sự thèm muốn của các CLB đối với Ibrahimovic. Thế nhưng, tờ Gazzetta dello Sport (số ra ngày hôm qua, 31-7) khẳng định rằng sớm, muộn gì chân sút người Thụy Điển này sẽ rời Turin, bởi theo nhật báo này, AC Milan không hề “choáng” với giá khởi điểm của Juve, hơn nữa họ đang ráo riết tăng cường lực lượng sau khi được phép tham dự vòng loại sơ bộ Champions League. Song, không chỉ có Rossoneri, Inter Milan cũng muốn nhảy vào cuộc và có thể một trận derby thành Milan trong cuộc tranh giành Ibrahimovic sẽ nổ ra trong những ngày tới đây.

Trong tuần này đại diện của Ibrahimovic sẽ có cuộc họp với lãnh đạo Juve để tìm ra giải pháp chung. Hiện Juve đang làm hết sức mình để giữ chân ngôi sao của họ, bằng chứng là Chủ tịch Giovanni Cobolli Gigli và Tổng giám đốc Alessio Secco đề nghị tăng mức lương mơ ước: khoảng 5 triệu euro/mùa, tức cao hơn gấp đôi so với mức lương hiện nay chưa tới 2 triệu euro. Thế mà Ibrahimovic vẫn chưa hài lòng bởi hồi mùa Xuân vừa qua anh còn tăng lương gần 8 triệu euro, đồng thời anh không muốn chơi ở Serie B. Nắm bắt được điều này, AC Milan và Inter Milan có cơ hội tuyển mộ chân sút này với chiêu bài: giúp anh thỏa nguyện mong ước – tham dự Champions League.

Những gã khổng lồ của Milan có thể mua Ibrahimovic với giá 40 triệu euro nhưng họ không dại gì mà chớp ngay, bởi thực tế mức giá này là quá cao trên thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay. Mức giá chuyển nhượng cao nhất năm nay là 46 triệu euro, đó là cái giá mà AC Milan bán tiền đạo ghi bàn xuất sắc Andriy Shevchenko cho Chelsea hồi đầu mùa hè. Còn lại, những hợp đồng chuyển nhượng khác chỉ ở mức giá vừa phải. Ngay cả tiền đạo Van Nistelrooy của Manchester United sang Real Madrid cũng chỉ với giá trên dưới 16 triệu euro, trong khi Fiorentina miễn cưỡng rao bán chân sút Luca Toni (vua phá lưới Serie A mùa giài 2005-2006) với giá chưa đến 25 triệu euro.

Ngoài ra, cần phải nói thêm rằng cuộc chia tay của Luca Toni sẽ ảnh hưởng đến cuộc cạnh tranh Ibrahimovic giữa AC Milan và Inter Milan. Nếu cầu thủ của Fiorentina gia nhập Inter Milan như nhận định của báo chí Italia trong những ngày qua, AC Milan sẽ không còn đối thủ cạnh tranh và khi đó họ dễ dàng thương lượng giá chuyển nhượng với Juve. Nhưng liệu Juve có hạ giá bán hay không lại là vấn đề khác, bởi Lão phu nhân biết rằng AC Milan đang rất cần người thay thế Andriy Shevchenko trên hàng tấn công.

Cuộc bán đấu giá Ibrahimovic sẽ quyết liệt hơn trong những ngày tới.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác