Giải VĐQG bóng đá nữ 2005 (lượt về ngày 14-8)

Bàn thắng quý như vàng của Hồng Tiến

Trên SVĐ Cửa Ông chiều qua 14-8, các học trò của ông Nguyễn Tấn Lợi đã có một chiến thắng may mắn trước đội bóng “vùng chiêm trũng” Hà Nam với bàn thắng duy nhất của “Quả bóng bạc Việt Nam 2004” Đỗ Hồng Tiến.

Văn Thị Thanh cũng không giúp Hà Nam tránh được trận thua trước TP.HCM. Ảnh VNN

Hàng tiền vệ của Hà Nam với sự cơ động và triển khai cũng như thu hồi bóng tốt đã liên tiếp tạo nên sức ép về phía TPHCM. Tuy nhiên, họ đã gặp khá nhiều khó khăn khi tiếp cận khu vực 16, 50 mét vì cặp tiền đạo Vũ Thị Ánh (3) và Vũ Thị Lành (11) bị theo rất sát.

Sở hữu ít bóng hơn, chơi bị động hơn nhưng các cô gái đến từ thành phố mang tên Bác lại hơn được đối phương khi tận dụng được cơ hội duy nhất và biến nó thành bàn thắng. Từ một pha phản công nhanh ở phút 55, thủ môn Hải Sâm (24) của Hà Nam lại lóng ngóng để bóng vượt qua khỏi tầm khống chế và Hồng Tiến (9, TPHCM) có mặt kịp thời đệm bóng vào lưới trống.

Sau bàn thua, các cầu thủ của HLV Hải Anh càng gia tăng sức ép lên phần sân của TPHCM song cơ hội quý giá nhất mà họ tạo ra ở phút 80 lại bị chân sút Vũ Thị Lành bỏ lỡ một cách rất đáng tiếc khi cú sút căng nhưng không hiểm của chị trong tư thế hết sức thuận lợi đã không thể khuất phục được thủ môn Kiều Trinh (13). Thắng trận này, TPHCM đã bám rất sát đội đầu bảng Hà Tây (14 điểm) với chỉ 1 điểm ít hơn.
 
Trận đấu trên SVĐ Cẩm Phả cùng giờ đã diễn ra với thế áp đảo thuộc về các cô gái Thủ đô. Năm bàn thắng của Hà Nội do công của Huyền Linh (11) ở các phút 15, 32, 43; Từ Thị Phụ (6, 70’) và Kim Tiến (9, 90’). Thái Nguyên gỡ lại 2 bàn do công Lương Thị Đào (10) và Mỹ Dung (17) ghi ở các phút 50 và 84. Thua tiếp trận thứ 6, Thái Nguyên vẫn chưa kiếm được điểm nào và xếp vị trí chót bảng.
 
Ngày 17-8, giải tiếp tục với 2 trận đấu: Hà Nội - TPHCM và Hà Nam - Hà Tây.  

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác