Bão bụi lại hoành hành Trung Quốc

SGGPO
Theo Reuters, một cơn bão bụi bao phủ một khu vực rộng lớn phía Bắc Trung Quốc vào ngày 4-5 làm giảm chất lượng không khí và thu hẹp tầm nhìn. 

Bão bụi tại Quảng trường Thiên An Môn

Bão bụi tại Quảng trường Thiên An Môn

Bão bụi lại hoành hành Trung Quốc ảnh 1 Truyền hình Trung Quốc khuyến cáo trẻ em và người già ở nhà.
Mùa xuân là thường là mùa bão bụi ở miền Bắc Trung Quốc, khi gió thổi qua sa mạc Gobi rộng lớn đưa cát và bụi tràn vào các khu vực đông dân ở phía Nam. Riêng thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh ở Đông Bắc Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng ít nhất 24 giờ. Dữ liệu chính thức từ chính quyền Bắc Kinh cho thấy bụi vật chất PM 2,5, thành phần chính của chỉ số chất lượng không khí ở đây đã tăng lên đến 630 microgam / mét khối vào sáng 4-5. Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới, mức tiêu chuẩn PM 2,5 là khoảng 10 microgam/mét khối. Bão bụi là một trong những thách thức về môi trường mà Trung Quốc phải đối mặt, cùng với khí thải từ các nhà máy, trong đó có các nhà máy điện chạy bằng than thường xuyên bao phủ phần lớn miền Bắc Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD cho các dự án để kiềm chế sa mạc hóa và trồng cây để giảm bão bụi và ô nhiễm không khí. Bên cạnh đó là dần dần đóng cửa các nhà máy nhiệt điện chạy than.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.