Giải vô địch quốc gia Futsal 2007

Báo CATPHCM-P15Q11 nhiều hy vọng

Hôm qua 12-1, BTC đã tiến hành họp chuyên môn, bốc thăm xếp lịch thi đấu. Theo đó, bảng A gồm: Trà Dilmah (Hà Nội), Công ty TNHH Thái Sơn Nam (TP HCM), Thanh niên Đà Nẵng, Thanh niên Cần Thơ, Duhal Tiền Giang và Cấp thoát nước & Môi trường Bình Dương; bảng B gồm: Báo CATPHCM - P.15Q11, S&C (Hà Nội), Agribank Quảng Nam, Cà Mau, Bình Thuận và Vĩnh Phúc.

Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn 2 đội nhất, nhì bảng vào bán kết.

Đội tuyển Futsal Báo CATPHCM-P15Q11, một trong hai đại diện của TPHCM tại giải VĐQG 2007.Ảnh: Lê Tuấn.

Giải sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 14-1 và kết thúc vào ngày 21-1 tại nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương  (Đà Nẵng).

Như vậy, với kết quả bốc thăm cho thấy: Bảng A sẽ là bảng đấu khá nặng ký với sự hiện diện của 2 nhà ĐKVĐ của 2 địa phương có phong trào Futsal rất mạnh trong thời gian gần đây với một loạt những cầu thủ trụ cột từng khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thành phần của họ là Trà Dilmah Hà Nội và Công ty TNHH Thái Sơn Nam (TPHCM).

Thêm nữa, đó là sự hiện diện của Thanh niên Tiền Giang với lực lượng chủ yếu là những cầu thủ cũng đã từng khoác áo đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu giải vô địch châu Á 2005 tại TPHCM và CTN MT Bình Dương với sự góp mặt của những cựu binh từng nhiều năm chinh chiến của bóng đá đỉnh cao Việt Nam như Trần Tấn Thông, Trương Văn Dũ, Nguyễn Quốc Việt, Thanh Hoàng… Chính vì thế, cuộc chinh phục cho 2 vị trí nhất, nhì bảng A sẽ thêm phần gây cấn và hấp dẫn.

Trong khi đó, tại bảng B: 2 đương kim á quân của TPHCM và Hà Nội là Báo CATPHCM-P15Q11 và S&C (Hà Nội), được xem là nổi trội hơn cả cho việc giành 2 chiếc vé đi tiếp vào vòng bán kết. Và đối thủ có nhiều khả năng gây bất ngờ ở bảng đấu này, chỉ có thể là Bình Thuận với lực lượng chủ yếu là các cầu thủ U 21 bổ sung thêm 7 tuyển thủ khoác áo đội 1.

Như vậy, với sự phong phú, đa dạng về thành phần cầu thủ và các đội tham dự, hy vọng giải đấu sẽ hấp dẫn về tính cạnh tranh và đạt được chất lượng chuyên môn tốt để qua đó lựa chọn được những cầu thủ ưu tú nhất cho ĐTQG.

Lịch thi đấu:

Ngày 14-1:

Bảng A:
Duhal Tiền Giang – Cty TNHH Thái Sơn Nam (13g30)
Thanh niên Đà Nẵng – Thanh niên Cần Thơ (14g45)
CTN MT Bình Dương – Trà Dimah Hà Nội (16g)

Bảng B:
Vĩnh Phúc – Báo CATPHCM.P15Q11 (19g)
Bình Thuận – S&C Hà Nội (20g15)
Agribank Quảng Nam – Cà Mau (21g30)       

Phạm Uyên

Các tin, bài viết khác