Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

SGGPO

Đây là chủ đề Hội Báo toàn quốc năm 2022 được khai mạc sáng 13-4 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

 

Phát biểu khai mạc, nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cho biết, sau 2 năm phải tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm 2022, Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội đồng chủ trì và phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL tổ chức Hội Báo toàn quốc 2022 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn”.

Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn ảnh 1 Các đại biểu và đông đảo phóng viên tại lễ khai mạc Hội Báo chí toàn quốc 2022. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hội Báo chí toàn quốc được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21-4-1950 - 21-4-2022), hướng tới kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2022) và các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, của Thủ đô diễn ra trong năm 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, thành quả trong 2 năm phòng chống dịch bệnh vừa qua có vai trò quan trọng của báo chí, truyền thông, góp phần quan trọng định hướng thông tin.
Hội Báo chí toàn quốc 2022 tổ chức vào thời điểm này cũng đánh dấu sự trở lại bình thường mới trong hoạt động kinh tế - xã hội.
Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn ảnh 2 Chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022. Ảnh: VIẾT CHUNG
Theo ban tổ chức, hội báo năm nay có 4 khu vực trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022 (bao gồm Báo Tết Dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022 - Tất niên - Tân niên). Các khu vực trưng bày sẽ bắt đầu từ ngày 13-4 và kéo dài tới ngày 15-4 tại Bảo tàng Hà Nội.

Hội Báo toàn quốc 2022 không chỉ là ngày hội của giới báo chí và công chúng cả nước, mà còn là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội Báo toàn quốc 2022. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đây cũng là dịp tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Hội báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn ảnh 4 Tại lễ khai mạc, đông đảo những người làm báo tham quan các gian triển lãm. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đặc biệt, tại Hội báo toàn quốc 2022 có nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho hội báo như: trưng bày “100 năm Báo Le Paria” (Người Cùng Khổ); triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân”; diễn đàn: “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số”; tọa đàm: “Chuyện nghề: Hai chữ Nhân Văn”; chương trình ca nhạc “Giọng hát hay những người làm báo". 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />