Bảo đảm an toàn lễ khai mạc SEA Games 28

Từ sáng sớm cho đến giờ khai mạc SEA Games 28, các hàng rào an ninh được nước chủ nhà Singapore thiết lập kiên cố, theo nhiều tầng lớp, với mục đích bảo vệ sự an toàn cho sự kiện quan trọng này.

Các nhân viên an ninh đi tuần tra

Hầu như các cửa đi vào SVĐ quốc gia Singapore đều được đóng chặt và chỉ dành một số khu vực nhất định để khán giả và các lực lượng tham dự SEA Games 28 như lãnh đạo đoàn, HLV, VĐV, phóng viên… được vào bên trong. Tất cả phải trải qua các cuộc kiểm tra an ninh đặc biệt gắt gao.

Theo Trưởng BTC SEA Games, ông Lim Teck Yin, các lực lượng an ninh được điều động tối đa, tạo nên các vòng bảo vệ xung quanh khu vực Singapore Sports Hub, chứ không chỉ riêng gì khu vực bên trong và bên ngoài SVĐ quốc gia. Chưa kể, ngoài những lực lượng chính quy, nhà tổ chức còn trưng dụng thêm các tình nguyện viên an ninh và bảo vệ, để vừa hướng dẫn khán giả, vừa tham gia gìn giữ sự an toàn cho buổi lễ hứa hẹn sẽ diễn ra hoành tráng và sinh động này.

Cổng ra vào được kiểm tra chặt chẽ

BTC SEA Games 28 khá chặt chẽ trong khâu cấp phát thẻ cho các phóng viên tác nghiệp tại lễ khai mạc. Theo đó, mỗi quốc gia có đoàn VĐV tham dự chỉ được đăng ký 2 phóng viên ảnh và 8 phóng viên viết. Theo một thành viên của BTC, điều này nhằm khống chế số lượng cho các khu vực tác nghiệp, đặc biệt là khu vực chụp ảnh.

Tuy nhiên, cánh phóng viên Việt Nam tỏ ra bức xúc khi nhiều cơ quan truyền thông quan trọng không được tham gia tác nghiệp, trong lúc Ủy ban Oympic Việt Nam và đặc biệt là lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam chỉ ưu tiên cho những phóng viên thân quen, không hề thông báo rộng rãi để tất cả cùng đăng ký hoặc lựa chọn quyền tác nghiệp.

THANH LÂM -  Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
(từ Singapore)

Các tin, bài viết khác