BÁO ĐỘNG HÀNG PHÒNG THỦ

Cuộc khủng hoảng nhân lực trên tuyến phòng thủ của Milan đã lên đến đỉnh điểm và họ có thể phải lắp ghép một hàng thủ yếu kém đến mức đáng sợ trong trận lượt đi vòng loại sơ bộ Champions League với Red Star Belgrade vào ngày 9-8 tới. 

Paolo Maldini, Kaka Kaladze và Alessandro Nesta đều vắng mặt vì chấn thương, trong lúc Marcos Cafu chỉ vừa mới trở lại từ Brazil nên chưa hồi phục thể lực. Cầu thủ mới tuyển là Daniele Bonera cũng không thể ra sân vì án treo giò 1 trận khi còn chơi cho Parma. Tình trạng báo động càng nguy kịch hơn khi Dario Simic bị đau lưng khó lòng hồi phục vào thứ Tư tới.

HLV Carlo Ancelotti buộc lòng phải lắp ghép hai cầu thủ không sở trường vào vị trí hậu vệ cánh Cristian Brocchi và Marek Jankulovski, trong lúc cặp trung vệ sẽ là lão tướng Alessandro Costacurta và Giuseppe Favalli.

 Brocchi, tiền vệ tấn công 30 tuổi chỉ vừa trở lại sau mùa bóng cho mượn ở Fiorentina, sẽ hoạt động dọc hành lang phải để thay cho Favalli vốn bị trưng dụng vào vai trung vệ. Dù sao, đó cũng là vai trò Favalli từng chơi ở Lazio và Inter, trong lúc Jankulovski cũng không quá lạ lẫm với đòi hỏi ở biên trái, vị trí anh chơi cho tuyển CH Séc. Hàng phòng thủ Milan đã không để chút ấn tượng nào trong trận thắng Lecco 2-0, nhưng Ancelotti không ngớt khen ngợi “Billy Costacurta chơi không khác gì ở tuổi 20!”. 

Duy Thượng

Các tin, bài viết khác