TPHCM tổ chức kỷ niệm 61 năm ngày TDTT Việt Nam

Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Đó không chỉ là trăn trở của lãnh đạo ngành TDTT TPHCM, mà còn của hàng triệu người dân thành phố luôn tự hào về những thành quả mà nhiều thế hệ HLV, VĐV cha anh đã mang lại.

Trong buổi lễ kỷ niệm 61 năm ngày thành lập ngành (tối 27/3 tại NTĐ Phú Thọ), Giám đốc sở TDTT Nguyễn Hoàng Năng không ngần ngại phê bình những yếu kém về mặt quản lý và tinh thần chậm tiến của một số cán bộ khiến nhiều môn thể thao mũi nhọn của thể thao thành phố tuột dốc không phanh. “Mỗi cán bộ nên tự đặt mình trong tổ chức, tự giác học tập để vươn lên.

Đừng để tình trạng nói nhiều làm ít lấn át, thậm chí có những người chỉ biết nói mà quên cả làm. Mỗi chúng ta cần noi theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ vĩ đại. Học tập ở người tinh thần Cần-Kiệm-Liêm-Chính-Chí công vô tư để mỗi hành động của đội ngũ cán bộ lãnh đạo chuẩn mực hơn. Khi đó, mới mong các thế hệ HLV, VĐV học và làm, theo”, ông Năng khẳng định tại lễ phát động “Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trước đó, Phó giám đốc sở TDTT Phạm Quang Bản đã thay mặt ngành ôn lại truyền thống xây dựng và trưởng thành của thể thao TPHCM suốt 31 năm qua, trong đó nổi bật lên những đóng góp to lớn từ các thế hệ HLV, VĐV trên các đấu trường trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, sự yếu kém và buông lỏng trong quản lý, khiếm khuyết trong hành xử đã kéo tiến trình phát triển của ngành chậm lại.

Từ vị thế của một trung tâm thể thao hàng đầu cả nước, TPHCM tuột dốc không phanh, nhiều môn thể thao thế mạnh “đi trước về sau” các địa phương mới xây dựng… Dịp này, ngành TDTT TPHCM đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TDTT” của Ủy ban TDTT Việt Nam cho 6 cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho ba bộ môn cầu lông, bóng rổ và thể dục. 6 gương mặt HLV, VĐV tiêu biểu cũng được tuyên dương: Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), Dương Anh Vũ (Billards), Trương Thanh Hằng (điền kinh), Hoàng Hà Giang (Taekwondo), Nguyễn Thế Huy (HLV trưởng ĐTQG cầu lông) và Nguyễn Việt Hòa (HLV Billards&Snooker). Bên cạnh đó, ngành cũng khen thưởng 4 HLV và VĐV thể thao khuyết tật: Đặng Văn Phúc (HLV điền kinh), Đổng Quốc Cường (bơi lội), Quan Thế Nhiên (điền kinh khiếm thị), Võ Huỳnh Anh Khoa (bơi lội).

Buổi lễ kỷ niệm ngành lẽ ra đã giữ được sự trang trọng và trọn vẹn nếu một số VĐV, HLV thiếu ý thức không bỏ về giữa chừng, khi thời gian chưa đi hết nửa. Nhiều cán bộ lão thành của ngành chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán…

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác