Bảo mật trong thanh toán trực tuyến rất được quan tâm

(SGGPO).- Tại buổi nói chuyện về vấn đề bảo mật ngân hàng và thanh toán điện tử tại TPHCM ngày 2-12, ông Parvinder Walia, Giám đốc kinh doanh Công ty Công nghệ ESET chuyên về bảo mật cho biết, việc sử dụng điện thoại di động và điện thoại thông minh của các nước trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương hiện đang vượt qua phần còn lại của cả thế giới.

Riêng ở Việt Nam, với sự phát triển khá nhanh của Internet, hiện hơn một nửa dân số Việt Nam được kết nối với Internet và có hơn 136 ngàn người sử dụng các loại điện thoại thông minh. Cùng với đó, thương mại điện tử cũng đang rất phát triển tại Việt Nam và với sự tiện lợi của nó, các giao dịch ngân hàng trực tuyến thông qua điện thoại và Internet (mobile banking và Internet banking) tại Việt Nam đang tiếp tục tăng trưởng mạnh. Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao ngày càng tăng và tinh vi thì vấn đề bảo mật thông tin trong thanh toán trực tuyến luôn được đặt ra hàng đầu.

Chính vì tốc độ tăng trưởng trong thanh toán trực tuyến của Việt Nam như vậy, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật thông tin, Công ty ESET cho biết vừa kết hợp với Công ty Htech Holdings - có nhiều kinh nghiệm trong kênh phân phối về các sản phẩm bảo mật tại khu vực châu Á Thái Bình Dương - đưa ra các giải pháp bảo mật tối ưu nhằm tăng thị phần về trong lĩnh vực bảo mật tại thị trường Việt Nam, trong đó đặc biệt chú trọng đến giải pháp bảo mật ngân hàng và thanh toán trực tuyến. Cụ thể, với giải pháp bảo mật ESET Smart Security 9 và ESET NOD 32 Antivirus 9 mà ESET vừa chính thức đưa ra thị trường Việt Nam, Công ty ASET đã đưa thêm tính năng bảo mật ngân hàng và thanh toán trực tuyến vào. Theo đó, công nghệ được tích hợp trong giải pháp này có thể chủ động phát hiện để chống lại các phần mềm độc hại có chủ đích nhằm hỗ trợ các ngân hàng bảo vệ các dữ liệu quan trọng của khách hàng và đảm bảo cho người sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến được an toàn trong các  giao dịch.

Nhung Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất